Cần Thơ chỉ đạo xác minh và điều tra dịch tễ các trường hợp từ TP. HCM và các tỉnh vùng dịch đến lưu trú.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND TP. Cần Thơ về thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, TP đã lập tám điểm kiểm soát trên các tuyến giao thông trọng điểm và nhiều điểm kiểm soát trên các tuyến phụ giáp các tỉnh. 

Số liệu thống kê từ 0 giờ đến 19 giờ 30 ngày 1/4, có 1.140 người vào TP Cần Thơ (không bao gồm số lượng từ TP.HCM đã gửi từ đợt 1 và đợt 2).

Ban chỉ đạo TP thông báo danh sách các trường hợp người về từ tỉnh khác (không thuộc TP. HCM) đến các UBND quận, huyện. Yêu cầu các địa phương xác định các trường hợp trên và thông báo về Sở Y tế chậm nhất 10 giờ ngày 3/4.

Các địa phương tiếp tục rà soát, xác minh và điều tra dịch tễ các trường hợp từ ngoại tỉnh đang lưu trú trên địa bàn có yếu tố dịch tễ đi từ vùng dịch hoặc từ TP. HCM. Tổ chức cách ly kịp thời đúng quy định theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19.

Cạnh đó, Ban chỉ đạo TP yêu cầu giám đốc Trung tâm Y tế quận, huyện khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu chủ tịch UBND quận, huyện xác minh, rà soát và điều tra dịch tễ các trường hợp để theo dõi hoặc cách ly theo đúng quy định.

Cụ thể, các trường hợp đi từ TP. HCM, Bình Thuận, Hà Nội hoặc có tiếp xúc các trường hợp nghi nhiễm, nếu có triệu chứng sốt, ho và yếu tố dịch tễ sẽ cách ly y tế theo quy định. 

Các trường hợp khác, thực hiện theo dõi sức khỏe hoặc cách ly tại nhà, cơ sở lưu trú theo quy định. Trường hợp chưa xác định cụ thể, Trung tâm Y tế quận, huyện phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP quyết định phương án cách ly hoặc theo dõi y tế theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia.

Thiên An

Bạn đang đọc bài viết Cần Thơ: Chỉ đạo xác minh và điều tra dịch tễ các trường hợp từ TP. HCM và các tỉnh vùng dịch đến lưu trú tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com