Cụ thể, thời gian gần đây, Tạp chí Thương Trường liên tiếp nhận được thông tin phản ánh của các doanh nghiệp, cơ quan về nội dung có nhóm đối tượng khi đến các cơ quan quản lý nhà nước các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận hoạt động báo chí theo nhóm giả mạo là phóng viên của Tạp chí Thương Trường, làm giả giới thiệu của Tạp chí Thương Trường liên hệ làm việc qua điện thoại, trực tiếp đến các doanh nghiệp làm việc doạ dẫm viết bài, làm vụ việc, làm quảng cáo.... đây là những hành vi lừa đảo, giả mạo, lợi dụng uy tín của Tạp chí Thương trường để trục lợi...

Trước thông tin phản ánh trên, Tạp chí Thương Trường đã vào cuộc xác minh và khẳng định: Đây là hành vi lừa đảo, giả mạo, lợi dụng uy tín của Tạp chí Thương Trường để trục lợi. Do vậy, trong văn bản gửi các cơ quan nêu trên, Tạp chí Thương Trường đã thông báo và xác nhận, từ tháng 7/2020, Tạp chí Thương Trường cử hai phóng viên theo dõi và hoạt động nghiệp vụ tại địa bàn các tỉnh phía Nam là Phóng viên Nguyễn Thị Huế ( bút danh Châu Anh) và Nguyễn Thị Huế An ( bút danh Huế An) nhằm cập nhật đầy đủ, phản ánh kịp thời những thông tin, hoạt động của UBND TPHCM trong chỉ đạo, điều hành, phổ biến chính sách pháp luật và các lĩnh vực liên quan đến kinh tế- xã hội thu hút đầu tư, chính sách, pháp luật tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Đồng thời, Tạp chí Thương Trường cũng đề nghị các cơ quan trên lưu ý nếu phát hiện có bất cứ nhóm đối tượng hoạt động báo chí đến các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp trên địa bàn xưng danh là phóng viên của Tạp chí Thương Trường ngoài hai phóng viên nêu trên để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình cũng như uy tín của Tạp chí Thương Trường.

Tạp chí Thương Trường xin thông báo tới các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị biết để tránh bị lợi dụng và lừa đảo. Đồng thời, Tạp chí Thương Trường đề nghị các doanh nghiệp, đơn vị khi phát hiện cá nhân tự xưng là cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Thương Trường liên hệ, yêu cầu cung cấp thông tin viết bài, xin quảng cáo cần yêu cầu xuất trình Thẻ nhà báo, giấy giới thiệu có nội dung làm việc, thời gian làm việc cụ thể. Trường hợp không xuất trình được hai giấy tờ kể trên, đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp từ chối làm việc và thông tin ngay cho Tòa soạn theo số Hotline 0913398394 hoặc báo cho cơ quan công an địa phương để có biện pháp xử lý.

Châu Anh

Bạn đang đọc bài viết Cảnh báo nhóm đối tượng giả mạo phóng viên của Tạp chí Thương Trường tại các tỉnh phía Nam tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]