Trước tình trạng trẻ em bị tự kỷ có xu hướng gia tăng và hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ còn nhiều bất cập,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu các Bộ liên quan chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở có hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ đảm bảo quyền của trẻ em.

Phó Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ.

Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối  hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở có hoạt động giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ đảm bảo quyền của trẻ em.

Bên cạnh đó,  kiến nghị các giải pháp tăng cường trách nhiệm của nhà trường, gia đình, xã hội trong chăm sóc, giáo dục trẻ tự kỷ.

Vừa qua, một số diễn đàn mạng xã hội lan truyền thông tin giáo viên của Trung tâm Đào tạo trẻ tự kỷ thành kỷ lục gia Tâm Việt (ở tầng 3 khu kí túc xá Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) mắng chửi, đe doạ học sinh và để học sinh sử dụng khu vệ sinh bẩn.

Hàng loạt phụ huynh phản ánh, khi bé gái là trẻ tự kỷ không chịu tập, giáo viên tại trung tâm ném bóng liên tiếp, chỉ tay vào mặt em và hét lên: "Đùa với bố mày đấy à? Trong túi xách bao giờ cũng có dao đấy nhé".

Phụ huynh còn phản ánh, phòng tập của các em tràn ngập mùi khai, hôi do các học sinh đi vệ sinh, không được lau dọn kỹ càng. Có em nhập học tại Tâm Việt hơn 1 tháng thì trung tâm gọi điện cho gia đình đón về vì sức khỏe không ổn. Gia đình học sinh này cho biết, cháu bị suy kiệt sức khỏe, mặt mũi sưng húp, tất cả phần da không có quần áo che đều chi chít vết muỗi đốt, sụt 4kg, hay ôm bụng gào khóc.

Thị xã Từ Sơn chỉ đạo lực lượng công an phối hợp với các cơ quan chuyên môn vào cuộc kiểm tra, xác minh, nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm.

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Chấn chỉnh hoạt động tại các cơ sở giáo dục, chăm sóc trẻ tự kỷ tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com