Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết ngoài việc thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc để ngăn ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 kể từ 13h ngày 1/2 tới nay, Cục Hàng không chưa có quyết định tạm dừng khai thác đường bay nào khác.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định các thông tin liên quan đến việc cấm các chuyến bay đến Nhật Bản và Hàn Quốc hoàn toàn là tin giả mạo, bịa đặt, mang tính phá hoại hoạt động hàng không nói riêng và toàn bộ hoạt động kinh tế - xã hội nói chung.

Cục Hàng không Việt Nam đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông để xác minh, xử lý các tổ chức, cá nhân tung hoang tin trên theo quy định của pháp luật.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết đã trao đổi với Bộ Công an, Bộ Thông tin - truyền thông để ngăn chặn, xử lý những người tung tin đồn Việt Nam cấm bay đến Hàn Quốc và Nhật Bản.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, công dân chỉ theo dõi, cập nhật các thông tin liên quan từ các trang thông tin điện tử chính thức của các cơ quan Nhà nước có liên quan để có thông tin chính xác.

Phương Lê

Bạn đang đọc bài viết Cục HKVN khẳng định việc cấm khai thác các chuyến bay đến Hàn Quốc và Nhật Bản là giả mạo tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]