Theo đó, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế TP.HCM báo cáo tình hình việc phát hiện, bắt giữ vụ sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng giả về Cục Quản lý Dược trước ngày 3-8. Đồng thời yêu cầu Sở Y tế TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh các nội dung phản ánh nêu trên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và báo cáo về Cục Quản lý Dược trước ngày 20-8.

Cục quản lý dược đề nghị TP.HCM báo cáo vụ bắt giữ thuốc tân dược giả

Hàng loạt loại thuốc, thực phẩm chức năng bị lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: Toàn Lâm

Trước đó, các trinh sát Đội 7 (PC03) bắt quả tang Nguyễn Văn Thanh Tuấn (47 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh) điều khiển ôtô chở theo 20 thùng carton chứa các hộp thực phẩm chức năng giả, nhái lại nhiều thương hiệu nổi tiếng để giao đến một điểm kinh doanh tại quận 11.

Lực lượng chức năng sau đó đã mở rộng điều tra, khám xét khẩn cấp tại 7 địa điểm gồm các công ty và hộ kinh doanh, nơi sản xuất, tàng trữ thuốc giả và thực phẩm chức năng giả tại các quận 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân và huyện Bình Chánh. Tại các cơ sở này, lực lượng chức năng thu giữ nhiều phương tiện sử dụng sản xuất và hơn 500 thùng thuốc, thực phẩm chức năng giả các loại và hàng trăm kg nguyên liệu.

Theo lãnh đạo Phòng PC03, kết quả điều tra ban đầu xác định đường dây này làm giả nhiều loại tân dược và thực phẩm chức năng của rất nhiều nhãn hàng, sản phẩm đã được đăng ký độc quyền của các công ty trong và ngoài nước.Tổng giá trị hàng hóa tạm giữ trị giá tương đương hàng thật ước tính hàng chục tỷ đồng. 

Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng được xác định cầm đầu đường dây sản thuốc và thực phẩm chức năng giả này là Nguyễn Đình Lạc Thư (Phó Giám đốc Công ty TNHH TM Asia Pharmacy) và Lê Văn Khôi (Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Đông Dược Việt). Đồng thời, cơ quan công an cũng đã bắt giữ 11 người liên quan.

PV

Bạn đang đọc bài viết Cục quản lý dược đề nghị TP.HCM báo cáo vụ bắt giữ thuốc tân dược giả tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]