Theo đó, Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống. Đồng thời, khuyến khích thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để tiếp tục phục vụ nhu cầu người dân thành phố.

UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền thực hiện.

Các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và UBND các quận, huyện tổ chức thực hiện.

Trước đó, ngày 27/3, UBND Thành phố Đà Nẵng đã yêu cầu “tạm dừng hoạt động” với các cơ sở, loại hình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát từ ngày 28/3 đến ngày 15/4/2020.

Tuy nhiên, để phù hợp với thực tế, góp phần đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân thành phố đã yêu cầu "tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ" đối với các hình thức kinh doanh ăn uống.

Ngọc Duy (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng: Tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ từ 15h ngày 29/3 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com