Lãnh đạo TP.Đà Nẵng đặt ra mục tiêu tăng trưởng GRDP trong năm mới là 9%, theo đó UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, triển khai thực hiện dự án trong năm 2020.

Trung tâm hành chính công thành phố Đà Nẵng (ảnh internet)

Để đạt được điều này, thành phố sẽ tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, chú trọng các ngành chủ lực như dịch vụ, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, phấn đấu các chỉ tiêu. Lãnh đạo thành phố nhận định, cần xác định các mục tiêu, tiến độ triển khai thực hiện các công trình, dự án và việc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công phù hợp. UBND thành phố cũng giao người đứng đầu các cơ quan chịu trách nhiệm với lãnh đạo thành phố trong việc tổ chức, triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị cần tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để sớm hoàn thành thủ tục đầu tư, triển khai thực hiện dự án. Theo đó, UBND TP.Đà Nẵng sẵn sàng xem xét, kỷ luật, điều chuyển, thay thế các cá nhân cố tình cản trở, gây khó khăn, yếu kém về năng lực trình độ, gây nhũng nhiễu, tiêu cực trong quản lý vốn đầu tư công, làm chậm trễ tiến độ thực hiện triển khai các công trình và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020.

Đà Nẵng tổ chức sơ kết chương trình sữa học đường sau 2 năm thực hiện

Đà Nẵng tổ chức sơ kết chương trình sữa học đường sau 2 năm thực hiện

Vừa qua Sở Giáo dục và Đào tạo GD và ĐT Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 02 năm thực hiện Đề án Sữa học đường SHĐ Chương trình có sự tham dự của gần 500 đại biểu các Sở ban ngành hiệu trưởng trường mầm non các trung tâm bảo trợ xã hội các cơ sở giáo dục đặc biệt chủ nhóm trẻ lớp mẫu giáo độc lập trên toàn thành phố Đà Nẵng

Đồng thời, TP.Đà Nẵng yêu cầu cụ thể các chủ đầu tư, điều hành dự án tích cực triển khai các công việc cụ thể để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành thủ tục đầu tư, sớm đưa các công trình, dự án đi vào hoạt động như:

Triển khai lập hồ sơ chủ trương đầu tư ngay từ đầu năm; Chịu trách nhiệm lựa chọn đơn vị tư vấn đảm bảo năng lực; Lựa chọn nhà thầu thi công có đầy đủ năng lực thực hiện dự án; thường xuyên theo dõi, đôn đốc nhà thầu để triển khai đảm bảo tiến độ đã cam kết;

Phân công cán bộ phụ trách và chịu trách nhiệm về đền bù giải tỏa từng dự án; Khẩn trương tổ chức nghiệm thu khối lượng hoàn thành và hoàn thiện hồ sơ, trong thời hạn 4 ngày kể từ ngày có khối lượng được nghiệm thu, làm thủ tục thanh toán ngay với Kho bạc Nhà nước.

Không dồn khối lượng nghiệm thu, thanh toán; Nâng cao năng lực xây dựng kế hoạch vốn phù hợp với khả năng triển khai thực hiện của dự án…

Đối với các cơ quan chuyên môn, UBND thành phố giao cụ thể việc chịu trách nhiệm tổ chức sắp xếp bộ máy, bố trí nhân sự để thẩm định các hồ sơ thủ tục liên quan đến các dự án đảm bảo chất lượng và rút ngắn 20% thời gian xử lý so với Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018.

Đối với UBND các quận, huyện, UBND thành phố giao trách nhiệm Chủ trì, phối hợp với các Chủ đầu tư, quản lý dự án có cam kết cụ thể về tiến độ hoàn thành đền bù giải tỏa từng khu vực của dự án phù hợp và đồng bộ với tiến độ thi công.

Chịu trách nhiệm trước Lãnh đạo thành phố về tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án; kịp thời báo cáo và đề xuất UBND thành phố các khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền.

Chủ động rà soát và chuẩn bị quỹ đất phục vụ tái định cư ngay từ đầu năm để đảm bảo tiến độ giải tỏa, ổn định cuộc sống của người dân sau khi giải tỏa.

Ưu tiên bố trí tái định cư những hộ có nhà ở tại những khu vực đã có hạ tầng, quy định cụ thể điều kiện hạ tầng để giao đất thực tế cho nhân dân, tránh trình trạng dân chờ đất và gây áp lực trong công tác bàn giao mặt bằng, thi công hạ tầng./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng tập trung để hoàn thành chỉ tiêu tăng trưởng GRDP trong năm 2020 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com