Cụ thể, trong ngày 15-9, Bộ tư lệnh Hóa học phối hợp với Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công ty Môi trường đô thị và công nghiệp 10 (Urenco 10) tiếp tục duy trì quân số 158 người cùng 24 phương tiện các loại để xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Đến ngày 15-9, các đơn vị đã tổ chức quan trắc, trinh sát toàn bộ nhà máy và khu vực liên quan, thu gom được khoảng 370 bao tải vật liệu đã bị cháy với khối lượng khoảng 11,1 tấn trên diện tích khoảng 650m2 mặt bằng nhà xưởng.

Đến ngày 15-9, đã thu gom hơn 28 tấn phế thải trong vụ cháy Công ty Rạng Đông - Ảnh: ANH HOÀNG

Công ty Urenco 10 vận chuyển được 3 xe sắt thép (khoảng 12,54 tấn) và các loại bóng đèn, tro, sỉ với khối lượng khoảng 28,34 tấn.

Các đơn vị tổ chức phun 600 lít dung dịch lên sắt, thép trước khi vận chuyển đến nơi quy định.

Nhiệm vụ được các đơn vị liên quan trong những ngày tiếp theo gồm: tiếp tục duy trì quan trắc, cảnh báo môi trường tại hiện trường, tổ chức trinh sát môi trường các khu vực lân cận, triển khai các biện pháp chống sự lan tỏa của hóa chất, tổ chức thu gom, tiêu tẩy các khu vực sau khi Công ty Urenco dọn mặt bằng.

Trước đó, ngày 14-9, Bộ tư lệnh Hóa học phối hợp Bộ tư lệnh Thủ đô Hà Nội tiếp tục duy trì 108 cán bộ, chiến sĩ cùng 17 phương tiện thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Trong ngày 14-9, các đơn vị đã tiến hành thu gom được khoảng 8 tấn phế thải nhiễm thủy ngân trên diện tích khoảng 550m2 mặt bằng nhà xưởng, phối hợp với các lực lượng liên quan dọn dẹp hiện trường giải phóng mặt bằng, bảo vệ  an ninh khu vực.

Riêng Công ty Urenco 10 đã vận chuyển được khoảng 13,5kg chất thải đi xử lý.

Theo TTO

Bạn đang đọc bài viết Đã thu gom hơn 28 tấn phế thải ô nhiễm ở Công ty Rạng Đông tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]