Trước đó, sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, tới khoảng 16 giờ ngày 12/4, toàn bộ 8 nạn nhân của vụ cháy đã được đưa ra khỏi hiện trường.

Đã xác định xong ADN 8 nạn nhân chết cháy ở Hà Nội
Đã xác định xong ADN 8 nạn nhân chết cháy ở Hà Nội (ảnh internet)
Tuy nhiên, vào thời điểm này, do chịu nhiệt độ cao trong thời gian quá lâu nên tất cả các nạn nhân đều bị than hóa và không thể nhận dạng theo cách thông thường. Chỉ duy nhất một người có đeo dây chuyền bằng bạc trên cổ được người nhà xác nhận là anh Lê Văn Hải (18 tuổi, ở Chương Mỹ, Hà Nội.)

Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy xưởng tại phường Trung Văn

Hỗ trợ gia đình nạn nhân vụ cháy xưởng tại phường Trung Văn

Trước đó khoảng 2h15 ngày 12/04 khu xưởng tại ngõ 1 Đại Linh phường Trung Văn quận Nam Từ Liêm bốc cháy dữ dội nghi do chập điện thông tin ban đầu vụ cháy đã làm 8 người tử vong trong đó có 2 cháu nhỏ Đến chiều 12/4 tại nhà tang lễ Bệnh viện 19/8 Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân vụ cháy xưởng tại phường Trung Văn quận Nam Từ Liêm

Cơ quan chức năng đã yêu cầu thu mẫu của người nhà để giám định gen (ADN). Tới sáng 13/4, công tác giám định đã cơ bản được hoàn thành. Thân nhân 8 người tử vong trong vụ cháy đã tiếp nhận kết quả ADN cũng hai giấy tờ bao gồm: “Giấy chứng nhận mai táng” và “Biên bản bàn giao tử thi.”

Vụ cháy 4 kho xưởng tại phường Trung Văn xảy ra vào rạng sáng 12/4. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và đã thiêu rụi khu vực rộng khoảng 1.000m2 làm 8 người thiệt mạng.

Chiều tối cùng ngày, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" (theo Điều 313 Bộ Luật hình sự) để điều tra làm rõ.

Đại diện Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội cũng cho biết thêm: Bước đầu, cảnh sát đã xác định nguyên nhân vụ cháy có thể do sự cố chập điện./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Đã xác định được ADN 8 nạn nhân chết cháy ở Hà Nội tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]