Cụ thể: huyện Krông Nô có 11 ca, huyện Đăk G'long có 16 ca, huyện Đăk R'Lấp có 3 ca. 2 trường hợp tử vong ở xã Quảng Hòa và Đăk R'Măng.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, trong tổng số 30 ca bạch hầu tại Đắk Nông, có 2 ca đã tử vong, 5 ca đã khỏi bệnh và 23 ca hiện đang điều trị tại bệnh Vùng Tây Nguyên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các Trung tâm y tế huyện Krông Nô. 18 trường hợp nghi ngờ đang được theo dõi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông và Trung tâm Y tế Đắk G'long.

Ngay khi xuất hiện dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp, tổ chức cách ly, khoanh vùng các ổ dịch; tiêm vắc-xin, uống thuốc điều trị dự phòng cho hàng ngàn lượt người trong và ngoài vùng dịch.

Từ thời điểm dịch bệnh bạch hầu bùng phát tại Đắk Nông đến nay, ngành Y tế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 1.003 trường hợp; phun hóa chất cho 832 hộ, 5 trường học, trung tâm bảo trợ xã hội, 1 trạm y tế và toàn Buôn Bu Nđoh.

Bên cạnh đó, ngành y tế cũng triển khai công tác điều trị dự phòng cho 3.089 người và tiêm vaccine dự phòng cho 5.752 người dân tại các ổ dịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Tôn Thị Ngọc Hạnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh bạch hầu tỉnh Đắk Nông yêu cầu các địa phương, ngành y tế chuẩn bị đầy đủ vắc xin Td, thực hiện nghiêm công tác khoanh vùng dập dịch, cũng như thực hiện theo đúng chỉ đạo của Bộ y tế không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.  

Phương Lê

Bạn đang đọc bài viết Đắk Nông ghi nhận 30 ca mắc bạch hầu tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com