Nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2018, Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Đống Đa đã tổ chức Hội nghị gặp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam và tọa đàm về công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể trong các đơn vị trực thuộc Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Đống Đa.

Toàn cảnh hội nghị
11 năm kể từ khi có ngày doanh nhân Việt Nam, đến nay cộng đồng doanh nhân nước ta không ngừng lớn mạnh và khẳng định vai trò quan trọng trong việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định của nên kinh tế, góp phần tích cực vào việc giải quyết công ăn việc làm, tham gia xóa đói giảm nghèo và thực hiện các chính sách khác.

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước cũng có nhiều chủ trương, chính sách khuyến khích phát triển doanh nghiệp, phát huy vai trò của doanh nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhờ đó, nhận thức về vai trò của đội ngũ doanh nhân có chuyển biến tích cực, các cấp ủy đảng, chính quyền thường xuyên quan tâm đến sự phát triển của doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân, hướng hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đất nước.

Đồng chí Nguyễn Trọng Hồng - Quận Ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp quận Đống Đa

Những năm gần đây, nền kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế và Thủ đô, trong đó có quận Đống Đa gặp nhiều khó khăn thử thách trong phát triển kinh tế, xã hội cũng nhưtrong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Vượt lên trên những khó khăn đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các cấp chính quyền, sự nỗ lực cố gắng của cọng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội của quận vẫn có bước phát triển khá toàn diện.

Lãnh đạo quận Đống Đa luôn ghi nhận những thành tích và đóng góp của các doanh nghiệp, doanh nhân, cho sự phát triển chung của quận trong đó chú trọng phát triển tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước.

Sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền không chỉ thể hiện ở việc tạo cơ chế thuận lợi, tang cường cải cách hành chính, phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị hiện đại, giao thông thuận tiện mà còn ở sự định hướng về tư tưởng để xây dựng các doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân có bản lĩnh vững vàng, tự tin hội nhập thế giới, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa Thủ đô và đất nước, xây dựng quận Đống Đa phát triển nhanh, bền vững.

Hy vọng, đội ngũ doanh nhân Việt Nam, với khát vọng kinh doanh và tinh thân dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng sẽ tìm được cách đi cho mình trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa hội nhập và thành công.

PV

Bạn đang đọc bài viết Đảng bộ khối doanh nghiệp quận Đống Đa gặp mặt kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]