Trong thời gian tới, xe ô tô kinh doanh vận tải sẽ có tem kiểm định với màu sắc riêng

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Bộ được giao tại Nghị định 10/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh vận tải và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. 

Trong đó, Cục Đăng kiểm VN có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan đề xuất sửa đổi, bổ sung Thông tư 70/2015 của Bộ GTVT (về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới đường bộ) quy định “màu sắc Tem định phân biệt xe ô tô kinh doanh vận tải” với lộ trình triển khai thực hiện cụ thể.

Mục đích của quy định mới là để phân biệt với loại xe khác, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát các phương tiện vận tải. Bộ cũng yêu cầu các đơn vị liên quan ứng dụng công nghệ trong quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Bộ Giao thông Vận tải giao Trung tâm công nghệ thông tin của Bộ phối hợp đề xuất triển khai các nhiệm vụ liên quan đến ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động vận tải, bến xe, dịch vụ hành chính công phục vụ cấp đổi giấy phép kinh doanh vận tải, phù hiệu, biển hiệu xe kinh doanh vận tải.

Bộ GTVT cũng yêu cầu sở GTVT các địa phương chủ động triển khai đến các cơ quan chuyên môn, địa phương cấp huyện trên địa bàn, đơn vị vận tải, bến xe, hội nghề nghiệp trên địa bàn triển khai đúng quy định của nghị định. Nghiên cứu và gửi ý kiến góp ý xây dựng dự thảo thông tư về tổ chức, thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Các đơn vị chức năng thuộc Bộ Giao thông Vận tải có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền rộng rãi Nghị định 10/2020/NĐ-CP trước ngày nghị định có hiệu lực (1/4/2020). Bộ Giao thông Vận tải cũng đề nghị Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam chủ động tuyên truyền đến các hiệp hội thành viên và đơn vị kinh doanh vận tải triển khai thực hiện đúng quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP.

Hoàng Duy

Bạn đang đọc bài viết Đề xuất bổ sung quy định Tem kiểm định ô tô có màu sắc riêng để phân biệt tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]