Sau khi đám cháy khởi phát, do gặp thời tiết hanh khô, rừng có nhiều tre, nứa nên đám cháy càng bùng phát mạnh, lan nhanh.

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng Kiểm lâm huyện, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh cũng có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa. Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa, đến 19 giờ cùng ngày, vụ cháy rừng cơ bản đã được khống chế.

Hiện trường đám cháy tại bản Noong Luống A1, xã Noong Luống, huyện Điện Biên. Ảnh Lan Phương

Trao đổi với báo chí, Ông Lò Văn Pọm, Chủ tịch UBND xã Noong Luống cho biết, ngay sau khi nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, lực lượng tại chỗ nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa và khống chế vụ cháy. Hàng trăm người đã được huy động đến hiện trường tham gia dập lửa. Tuy nhiên diện tích rừng bị cháy chủ yếu là cây bụi, tre, nứa, giàng giàng khô nên lửa lan rất nhanh, chúng tôi cố gắng làm đường băng cản lửa để tránh đám cháy lan rộng. Rất may, không có hộ dân nào quanh khu vực cháy rừng.

Được biết đây là rừng sản xuất đã được giao cho các hộ gia đình đội 15, xã Noong Luống quản lý. Nguyên nhân dẫn đến vụ cháy cũng như diện tích rừng bị thiệt hại đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Thanh Thanh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Điện Biên:Cháy rừng lớn tại xã Noong Luống tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com