Theo chỉ đạo của Thường trực UBND TPHCM, hiện nay, công tác phòng chống dịch của Covid- 19, trên địa bàn TPHCM đang được kiểm soát rất tốt. Ở TPHCM đang có 44 ca nhiễm Covid-19, trong đó, có 3 trường hợp đã xuất viện sức khỏe ổn định và không có trường hợp nào tử vong do dịch Covid- 19.

UBND TPHCM không có chủ trương, không có chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành các nội dung theo công văn số 2285/STNMT- CTR. Việc Sở Tài nguyên Môi trường ban hành công văn số 2285/STNMT- CTR, đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 của TPHCM tạo ra tâm lý hoang mang trong một trong một bộ phận người dân.

Việc Sở Tài nguyên và môi trường ban hành công văn số 2285 đã gây ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.HCM, tạo ra tâm lý hoang mang trong một bộ phận người dân” - văn bản nêu rõ.

Do vậy, Thường trực UBND TP.HCM phê bình nghiêm khắc Sở TN-MT và yêu cầu sở này kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, đề xuất hình thức kỷ luật đối với các cá nhân có liên quan, báo cáo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Văn bản yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm điểm các cá nhân liên quan đến văn bản hỏa táng gây hoang mang trong dân.

Trước đó, từ tối 27/3, các trang mạng xã hội chia sẻ một văn bản của Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM, yêu cầu các đơn vị báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch Covid-19 tại đơn vị.

Cụ thể, nội dung văn bản ký ngày 26/3 của Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM gửi Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP, Công ty TNHH xây dựng và kinh doanh nhà Điền Phúc Thành và Công ty cổ phần đầu tư Long Cơ về xây dựng báo cáo phương án hoạt động hỏa táng ứng phó với tình hình phòng chống dịch COVID-19. Người ký văn bản này là bà Nguyễn Thị Thanh Mỹ - phó giám đốc sở .

Bốn nội dung được Sở TN-MT đề nghị ba công ty trên báo cáo gồm: Công suất tối đa của các cơ sở hỏa táng trong trường hợp vận hành liên tục; quy trình tiếp nhận và giải pháp cách ly tối đa để không ảnh hưởng đến con người và các khu vực xung quanh; phương án cách ly và giải pháp duy trì vận hành hoạt động 24/24 giờ tại cơ sở hỏa táng trong trường hợp có cán bộ làm việc tại cơ sở hỏa táng bị nhiễm (hoặc nghi ngờ bị nhiễm virus COVID-19); đề xuất, kiến nghị của công ty trong công tác chuẩn bị phối hợp phòng chống dịch.

Văn bản nói trên của Sở TN-MT được lan truyền trên mạng xã hội và gây không ít hoang mang cho người dân TP.

Ngay sau đó, chính quyền TP.HCM đã tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin chính thức cho báo giới về vấn đề trên.

Hà Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Gây hoang mang dư luận, Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM bị phê bình nghiêm khắc tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com