Hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền một số hình ảnh chụp lại của một bản danh sách có tên nhiều lãnh đạo tỉnh Thái Bình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên cùng một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh này.

Ngay sau khi xuất hiện hình ảnh danh sách và lịch trình chuyến công tác của đoàn lãnh đạo, cán bộ tỉnh Thái Bình, đã có rất nhiều ý kiến tranh luận trái chiều.

Điều đáng nói, thời điểm đoàn đi công tác đúng vào thời điểm dịch Covid-19 đang căng thẳng và cũng mới đây tỉnh Thái Bình xuất hiện ca dương tính đầu tiên với virus Sars-CoV-2.

Thôn Bùi xã Hòa Tiến (huyện Hưng Hà, Thái Bình) phong tỏa do có người nhiễm COVID-19

Theo như hình ảnh danh sách lan truyền trên mạng xã hội, tỉnh Thái Bình có xây dựng một chương trình đi thăm, làm việc tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên trong thời gian từ ngày 31/7 đến ngày 7/8.

Đoàn công tác gồm Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Đặng Trọng Thăng, 2 phó chủ tịch UBND tỉnh cùng nhiều lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp địa phương.

Đáng chú ý, trong danh sách còn có cả phu nhân của ông Đặng Trọng Thăng.

Theo lịch trình, ngày 31/7 đoàn công tác sẽ di chuyển từ sân bay Nội Bài đến Quy Nhơn và buổi tối ăn nghỉ tại thành phố Quy Nhơn. Ngày 1/8, đoàn đến thăm trang trại nuôi lợn giống Việt Thắng của Thaco, sau đó về ăn trưa với gia đình ông Ngô Đông Hải. Chiều tối ngày 1/8 đoàn công tác sẽ đi đến tỉnh Gia Lai.

Vào ngày 2/8, buổi sáng đoàn đi thăm trang trại bò của Thaco tại huyện Chư Prong và đến chiều đi Nha Trang. Ngày 3/8, đoàn làm việc, ăn uống và đi thăm quan tại VinPearl Nha Trang. Ngày 4/8, đoàn di chuyển về Huế. Ngày 5/8, buổi sáng đi thăm lăng Minh Mạng, lăng Khải Định. Ngày 6/8, đoàn di chuyển về Nghệ An và ăn uống nghỉ ngơi tại Cửa Lò. Ngày 7/8, xuất phát từ Nghệ An để về lại Thái Bình.

Với chương trình đi thăm, làm việc như trên, nhiều người dân cho rằng thực chất đây là chuyến du lịch, nghỉ dưỡng trong lúc cả nước gồng mình chống dịch COVID-19, Thủ tướng Chính phủ cùng các bộ, ngành cũng có chỉ đạo hạn chế đi lại, tập trung số 1 cho công tác phòng chống dịch.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Bình cho biết kế hoạch tham quan làm việc này đã được lập từ trước. Đoàn lãnh đạo tỉnh đi tham quan một số trang trại của Tập đoàn Thaco theo thoả thuận với lãnh đạo Tập đoàn này.

Theo ông Hải, Thaco dầu tư 1 KCN sản xuất nông nghiệp ở Thái Bình nên tỉnh đưa một số doanh nghiệp đi tham quan các trang trại học tập về làm mô hình.

Theo đó, lịch trình ban đầu đúng như kế hoạch tại văn bản phát tán trên mạng, nhưng ngay sau khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh đã quyết định thay đổi, hủy bỏ việc đến Nha Trang. Và trong tối 1/8, đoàn đã bay trở lại Hà Nội để về Thái Bình ngay trong đêm.

Về việc danh sách đoàn công tác có tên vợ ông Đặng Trọng Thăng - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, ông Trần Ngọc Tuấn, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thái Bình xác nhận, đúng là có một đoàn của tỉnh Thái Bình đi công tác tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, nhưng bản danh sách và lịch trình lan truyền trên mạng là hoàn toàn sai.

Ông Tuấn cũng khẳng định, trong bản danh sách lan truyền trên mạng có ông Đặng Trọng Thăng, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và phu nhân đi cùng đoàn công tác là không đúng.

Hoàng Duy (T/H)