Theo đó, khi người dùng gõ bất kỳ từ khóa nào liên quan đến trang baomoi, đều không ra kết quả hiển thị tìm kiếm nào trên google.com.vn. Mọi thông tin liên quan đến trang tổng hợp tin tức này dường như đã không còn "tồn tại".

Hiện tại mọi thông tin liên quan đến baomoi.com đều không tồn tại trên Google. Ảnh chụp màn hình

Theo một số chuyên gia phân tích, thì có thể baomoi.com đang bị Google nghi ngờ và xếp vào trang web lưu trữ tệp tải xuống nguy hiểm hoặc spam, tham gia vào các hành động xấu hoặc nguy hiểm cho người dùng hoặc hành động bị tấn công.

Ước tính, mỗi ngày có khoảng 9.500 - 10.000 trang web bị Google đưa vào danh sách đen. Khi một trang web nào đó nằm trong Google Blacklist nghĩa là công cụ tìm kiếm Google sẽ thực hiện loại bỏ chỉ mục (index) đến trang web đó. Điều đó cũng đồng nghĩa trang web sẽ bị mất đi phần lớn lượt truy cập (có thể đến 95%) thông thường đến từ công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới này.

Hiện tại, phía Google không bình luận về vấn đề nói trên liên quan đến trang baomoi.com.

Theo Báo Thanh Niên

Bạn đang đọc bài viết Google bất ngờ loại bỏ Báo Mới ra khỏi kết quả tìm kiếm tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]