Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết cổ truyền Xuân Kỷ Hợi 2019 của dân tộc, chính vì vậy, các bến xe đã chủ động nắm bắt nhu cầu của người dân và xây dựng kế hoạch điều phối các phương tiện, tổ chức phục vụ hành khách trong dịp trước, trong và sau Tết. 

Theo ghi nhận của PV, tại bến xe Nước Ngầm, hoạt động vận tải trong thời gian này đã khá nhộn nhịp, các chuyến xe khách, xe buýt ra vào bến liên tục, lượng hành khách cũng tăng cao hơn so với những ngày bình thường, đặc biệt, lượng khách trong dịp cận Tết có khả năng tăng cao tới 140 - 150%. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn giao thông, Ban Giám đốc đã tăng cường lực lượng điều dẫn để hướng dẫn người dân và các nhà xe tuân thủ quy định, dừng đỗ xe, đón trả khách đúng địa điểm nhằm hạn chế tối đa tình trạng ùn tắc giữa các phương tiện ra vào bến.

Các bến xe tại Hà Nội: Tăng cường lượng xe phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Các bến xe tại Hà Nội: Tăng cường lượng xe phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Đồng thời, lãnh đạo bến xe Nước Ngầm cũng tổ chức phối hợp với Công an thành phố, Công an phường Hoàng Liệt, Công an quận Hoàng Mai, TTGT quận và Đội cảnh sát giao thông số 14 triển khai các công việc như: tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, rê dắt khách và các hiện tượng gây rối; xử lý đối với các xe ôm, xe taxi, xe con và xe xuất bến, xe vãng lai dừng đỗ đón trả khách trên đường Pháp Vân, đường Ngọc Hồi, đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự,...

Tương tự như bến xe Nước Ngầm, tại bến xe Giáp Bát, lượng xe và hành khách ra vào bến cũng tăng cao hơn so với những ngày thường. 

Dự kiến trong dịp này, bến xe Giáp Bát sẽ tăng cường khoảng 950 lượt xe. Trong đó, lượt xe cuối cùng phục vụ hành khách dự kiến là khoảng 18h ngày 30 tháng Chạp tại tất cả các hành trình, còn chuyến xe đầu năm mới sẽ xuất bến vào 9h ngày mùng 1 Tết.

“Bến xe đã tổ chức họp với tất cả các đơn vị vận tải trước Tết Âm lịch 10 ngày để chủ động trong công tác tổ chức phục vụ hành khách trên các tuyến hoạt động tại bến có lưu lượng hành khách lớn, chủ yếu là các tuyến có cung độ dưới 300km, kể cả các xe đường dài và cam kết phương tiện đã đăng ký phục vụ tăng cường trong từng ngày. Yêu cầu lái, phụ xe của doanh nghiệp thực hiện nghiêm nội quy, quy định của bến xe, không chở quá tải, không ép khách và không tự ý nâng giá vé sai quy định. Trong quá trình di chuyển, hành khách gặp phải bất cứ vấn đề gì có thể liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của bến xe là 0977 569 113.” - ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết.

Các bến xe tại Hà Nội: Tăng cường lượng xe phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019
Bến xe Gia Lâm sẽ bố trí các tuyến xe tăng cường trong những ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cùng quan điểm trên, ông Nguyễn Đức Vui - Giám đốc Bến xe Gia Lâm cũng cho biết sẽ tăng cường các tuyến xe khách trong những ngày cao điểm. Cụ thể như:

- Tuyến Hải Phòng: 20 chuyến/ ngày. Trong đó, Công ty TNHH Bus Hải Âu có 15 chuyến/ngày, công ty Đoàn  Xuân có 5 chuyến/ngày.

- Tuyến Quảng Ninh: 15 chuyến/ngày. Trong đó, công ty Thanh Sơn có 10 chuyến/ ngày, HTX Ka Long có 5 chuyến/ngày.

- Tuyến Bắc Giang: 30 chuyến/ngày. Trong đó, công ty CP Bắc Giang có 20 chuyến/ngày, HTX Bố Hạ có 10 chuyến/ngày.

- Tuyến Thái Bình: 35 chuyến/ngày. Trong đó, công ty Hải Âu có 25 chuyến/ngày, công ty Hoàng Hà có 10 chuyến/ngày.

Bên cạnh đó, ông Vui cũng cho rằng, năm nay, lượng hành khách đi lại chưa tăng nhiều so với cùng thời điểm năm 2018. Nguyên nhân của tình trạng này, ông Vui đánh giá là do xuất hiện loại hình dịch vụ xe khách đưa đón tận nhà đang nở rộ gần đây. Ngoài ra, người dân cũng sử dụng các phương tiện cá nhân để đi lại. Tuy nhiên, bến xe Gia Lâm vẫn luôn chủ động chuẩn bị mọi phương án vận chuyển để người dân ai cũng có xe đi lại, không ai phải ở lại bến chờ đợi vì thiếu xe.

Nguyễn Loan - Văn Hiệu

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Các bến xe tăng cường lượng xe phục vụ người dân dịp tết Kỷ Hợi 2019 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]