Theo đó, để phục vụ thi công dốc hạ ngầm này, từ ngày 7/10/2019 cho đến ngày 20/3/2020, TP Hà Nội sẽ tổ chức giao thông một chiều cho các phương tiện trên đường Kim Mã (đoạn từ ngã tư Kim Mã - La Thành - đền Voi Phục đến ngã tư Kim Mã - Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai theo hướng từ đền Voi Phục đi vào trung tâm thành phố.

Các phương tiện có nhu cầu đi ra đường Kim Mã của khách sạn Deawoo, các phương tiện sẽ đi ra tại ngã ba Kim Mã - Nguyễn Văn Ngọc. Cổng số 3 trước mặt của khách sạn Deawoo chỉ bố trí ô tô con và xe máy đi theo chiều ra (xe khách và các phương tiện khác không được đi ra cổng này).

Công nhân thi công hàng rào chắn phân luồng giao thông

Trong văn bản của sở GTVT Hà Nội nêu rõ: Trong quá trình triển khai theo dõi, nếu thấy cổng này ảnh hưởng đến giao thông, cơ quan chức năng sẽ đóng lại để bảo đảm an toàn và không gây ùn tắc giao thông

Đối với đường La Thành (đoạn từ Voi Phục đến ngã tư Đê La Thành - Nguyễn Chí Thanh), trước mắt giữ nguyên tổ chức giao thông như hiện tại, liên ngành sẽ nghiên cứu, đánh giá thống nhất sau.

Các phương tiện lưu thông hướng Cầu Giấy đi trung tâm thành phố sẽ được tổ chức 3 làn xe tại chiều đường phía Nam của đường Kim Mã (như giao thông hiện tại). Hướng từ trung tâm thành phố đi Cầu Giấy được tổ chức hai làn xe trên đường Kim Mã dưới (rộng 7m), đi một chiều từ ngã tư Kim Mã - Núi Trúc đến ngã tư Liễu Giai - Kim Mã.

Tại phố Quốc Tử Giám, cơ quan chức năng cũng bắt đầu quây rào, phân luồng giao thông để chuẩn bị thi công ga ngầm S1. Khu vực rào chắn trên tuyến phố này dài tới 195m, chiều rộng 18,7m.

Thanh Lan (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội cấm đường để thi công hạ ngầm tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com