Tổng số lợn nái, đực giống phải tiêu hủy là 70.827 con, chiếm 13 % tổng số lợn phải tiêu hủy trên địa bàn thành phố.

Đã tiêu hủy hơn 37 nghìn tấn lợn mắc dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn TP.Hà Nội.

Đến nay, có 262 xã, phường (chiếm 58% tổng số xã, phường có dịch) và 6 quận ( Hà Đông,Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Hoàng Mai,Bắc Từ Liêm, Long Biên) dịch bệnh đã qua 30 ngày không phát sinh.

Do đặc điểm của virus dịch tả lợn châu Phi và phương thức truyền lây phức tạp, lũy kế từ 24/2 đến nay, trên địa bàn Thành phố có 196 lượt xã, phường dịch bệnh đã qua 30 ngày nhưng tái phát trở lại. Việc tái phát sinh dịch bệnh ở cấp xã chủ yếu xảy ra ở các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ, số lượng lợn ít, nhiều địa phương chỉ phát sinh 1 hộ.

Như vậy, sau thời điểm xuất hiện dịch bệnh lần đầu tiên trên địa bàn thành phố (tháng 2,3); cùng với diễn biến dịch bệnh cả nước, trên địa bàn thành phố dịch bệnh phát sinh đỉnh điểm vào tháng 5 và 6 (chiếm 43,3 và 32,2 tổng số lợn tiêu hủy); những tháng gần đây diễn biến dịch bệnh đã giảm mạnh và thấp nhất là tháng 10 (chỉ chiếm 2,04% tổng số lợn tiêu hủy).

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Đã tiêu hủy hơn 37 nghìn tấn lợn mắc dịch tả lợn châu Phi tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com