Grab Bike và GoViet thông báo tạm dừng hoạt đến ngày 15/4.

Nhằm thực hiện theo Công văn 05/CT-UBND, sáng ngày 2/4, Grab thông báo sẽ tạm ngừng hoạt dịch vụ GrabBike tại Hà Nội. 

Được biết, thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi công ty ngừng vận chuyển 4 bánh (GrabCar, GrabCar Plus, GrabCar Doanh nghiệp, Grab Tỉnh/Grab Tuyến, GrabTaxi, GrabRent, JustGrab) tạm dừng trên toàn quốc.

Thời gian hoạt động trở lại của GrabBike tại Hà Nội, theo dự kiến của công ty, là 0h ngày 16/4.

Ngoài GrabBike, các dịch vụ giao nhận như GrabFood, GrabExpress (bao gồm cả GrabAssistant) đều hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, GrabMart sau khi triển khai tại TP HCM thành công cũng sẽ được triển khai tại Hà Nội.

Tương tự Grab, ứng dụng gọi xe GoViet cũng thông báo dịch vụ chở khách xe hai bánh GoBike sẽ tạm ngừng phục vụ khách hàng tại Hà Nội đến hết 15/4. Hai dịch vụ còn lại ở Hà Nội gồm giao đồ ăn GoFood và giao hàng GoSend được duy trì như bình thường.

Hiện ở TP.HCM, các dịch vụ xe ôm công nghệ như GrabBike và GoBike vẫn được hoạt động bình thường. Các tài xế được yêu cầu đeo khẩu trang, tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19

Ngoài nhóm dịch vụ trên, hoạt động của GrabBike tại tất cả tỉnh thành trừ Hà Nội, GrabFood trừ ở Đà Nẵng, GrabMart tại TP.HCM, GrabAssisstant ở Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, GrabExpress trên toàn quốc vẫn hoạt động.

Thanh Trúc

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Grab Bike và GoViet dừng hoạt động đến ngày 15/4 để phòng chống dịch COVID-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com