Học sinh các cấp nghỉ học đến hết ngày 15/4 phòng dịch COVID-19

Theo Chủ tịch UBND thành phố, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo, cần phải áp dụng ngay các biện pháp hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 28/3 đến hết ngày 15/4. Vì thế, Hà Nội tiếp tục cho học sinh tất cả các cấp, từ mầm non đến trung học phổ thông, học viên các trường cao đẳng, dạy nghề trên địa bàn thành phố nghỉ học đến hết ngày 15/4.

Giám đốc Sở GD&ĐT Chử Xuân Dũng cho biết, trong thời điểm chống dịch COVID-19, quan điểm của ngành là song hành hai nhiệm vụ, khắc phục khó khăn trong dịch bệnh để duy trì chất lượng dạy và học.

Trước tình hình thời gian đón học sinh quay trở lại trường còn chưa xác định, Sở GD&ĐT Hà Nội tiếp tục tổ chức hội nghị trực tuyến với các quận, huyện, thị xã về công tác chỉ đạo quản lý dạy và học trong thời gian học sinh nghỉ học. Hiện, Sở GD-ĐT Hà Nội đã mở rộng hệ thống học tập trực tuyến Hanoi Study; tổ chức dạy học qua truyền hình cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 12 trên toàn thành phố.

Từ ngày 09/3, việc học qua truyền hình đã được Sở GD&ĐT triển khai đối với lớp 9 và lớp 12 và từ ngày 19/3 đối với khối 4, 5, 6, 7, 8, 10 và 11. Thời gian pháp sóng từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần với 88 chương trình/tuần trên kênh H1 và H2, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội. Ngoài ra, học sinh có thể xem trực tiếp trên website, facebook và tải ứng dụng “HanoiClix” của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, xem lại trên hệ thống Hanoi Study.

Trước đó tại hội nghị trực tuyến về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 tới các quận, huyện chiều 26/3, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đến thời điểm này, các trường học trên địa bàn đã nghỉ đến tuần thứ 8. Sở đã có trên 30 văn bản chỉ đạo hướng dẫn toàn ngành về công tác phòng chống dịch Covid - 19 với những nội dung cụ thể trong tất cả các hoạt động.

Ông Dũng cũng đề nghị, thời gian tới, các phòng GD-ĐT, các nhà trường, cơ sở giáo dục tiếp tục nắm bắt tình hình sức khỏe của giáo viên, học sinh, báo cáo định kỳ hàng ngày và báo cáo đột xuất khi có sự việc xảy ra.

Trong quá trình triển khai dạy học trên internet và trên truyền hình khi học sinh nghỉ học, các nhà trường cần nắm bắt dư luận trong giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, xử lý nghiêm túc những trường hợp gây tin đồn thất thiệt ảnh hưởng đến uy tín của ngành, gây hoang mang trong dư luận. Bên cạnh đó, vận động phụ huynh học sinh không chia sẻ những thông tin thất thiệt trong các nhóm kín như zalo, viber…

Ông Dũng cũng yêu cầu các phòng GD-ĐT, UBND các quận, huyện, thị xã; các xã, phường, thị trấn quản lý chặt chẽ các cơ sở giáo dục ngoài nhà trường, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, kiểm tra và xử lý để không có sai phạm xảy ra. 

Về việc dạy học trên truyền hình và qua internet, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường thống nhất về mặt hình thức việc triển khai các giải pháp học trên internet, trên truyền hình, bởi đây là các giải pháp tình thế phù hợp với giai đoạn hiện nay. Cùng đó, đề nghị các phòng giáo dục, các nhà trường triển khai thực hiện nghiêm túc các công văn của Sở về hướng dẫn dạy trên internet và trên truyền hình.

Minh Phương

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Học sinh các cấp tiếp tục nghỉ đến hết ngày 15/4 phòng Covid-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com