Hà Nội:  Lắp đặt thêm nhiều nhà chờ xe bus  kết nối khu vực ngoại thành
Hà Nội: Lắp đặt thêm nhiều nhà chờ xe bus kết nối khu vực ngoại thành
Hà Nội hiện có 71 tuyến bus đi qua khu vực 17 huyện ngoại thành và thị xã Sơn Tây với hơn 2.100 điểm dừng, nhưng mới chỉ có 23 điểm dừng có nhà chờ. Thời gian chờ xe bus của hành khách tại các điểm dừng khu vực ngoại thành thường lâu hơn so với khu vực nội đô, do đó nhu cầu có nhà chờ sẽ rất lớn. 

Đặc biệt, do xe bus chỉ hoạt động trên các đường trục chính, người dân ngoại thành thường phải di chuyển xa để đến các điểm dừng nên việc chờ xe bus không thuận lợi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc thu hút hành khách sử dụng phương tiện giao thông công cộng này.

Bên cạnh đó, nhiều điểm dừng xe bus ngoại thành lắp đặt trên các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ không có vỉa hè và không có chiếu sáng, do vậy, không ít điểm dừng xe bus được lắp đặt trên lề đường, không thuận tiện, không đảm bảo vệ sinh và an ninh trật tự.

Căn cứ thực trạng và sự cần thiết phải đầu tư, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chủ trì phối hợp với 17 huyện ngoại thành và thị xã Sơn Tây tổ chức rà soát, kiểm tra hiện trạng từng điểm đón trả khách trên các tuyến và lựa chọn được 307 vị trí có thể đầu tư lắp đặt được nhà chờ xe bus.

Bên cạnh đó, Sở phải đảm bảo yêu cầu vận hành, phục vụ nhà chờ tốt nhất mà Thành phố mong muốn; có khả năng mở rộng, tích hợp các ứng dụng như: Sử dụng các công nghệ thông minh (WIFI, bảng điện tử, màn hình cảm ứng, Pin năng lượng mặt trời tại những vị trí có đủ điều kiện...).

Ngọc Duy

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Lắp đặt thêm nhiều nhà chờ xe bus kết nối khu vực ngoại thành tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]