Thông tin từ Đội cảnh sát Kinh tế Công an huyện Đông Anh cho biết, đơn vị phối hợp với đội QLTT số  9 - Cục QLTT Hà Nội đã tiến hành kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh khí công nghiệp của Công ty CP khí tinh khiết Việt Nam (ở tổ 24, thị trấn Đông Anh, Hà Nội). Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và  thu giữ số lượng lớn bình khí N2O làm bóng cười - loại đang bị cấm sử dụng cho mục đích vui chơi, giải trí với số lượng lớn.

Số lượng khí cười tại kho chứa. Ảnh Đạt Lê

Cụ thể, kho hàng của Công ty CP Khí tinh khiết Việt Nam chứa gần 600 bình khí công nghiệp với các kích cỡ và màu sắc khác nhau. Đại diện công ty trình bày toàn bộ số bình chứa nêu trên đều là khí N20.

Bước đầu chủ hàng khai nhận đã mua trôi nổi số khí này trên thị trường, sau đó sang chiết vào các bình như thế này để bán kiếm lời. Công ty này không có giấy phép kinh doanh khí N20, nhưng do nhu cầu thị trường lớn nên đã sản xuất bán cho khách.

Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Đông Anh cho biết, với số lượng lớn như này nếu tuồn ra thị trường thì hậu quả rất là khó lường. Hiện nay, giới trẻ sử dụng khí N20 rất nhiều, đặc biệt là trong các quán karaoke, cafe, các quán bar.... Việc kiểm soát các cơ sở này vẫn còn những khó khăn do chế tài xử lý hạn chế, dẫn tới kể cả xử lý rồi các đối tượng vẫn tiếp tục kinh doanh bởi lợi nhuận rất cao.

Thanh Thanh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phát hiện kho chứa gần 600 bình khí cười tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]