Hà Nội: Nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Học viện thẩm mỹ Dontra bị Thanh tra Sở Y tế Hà Nội xử phạt

Trong 6 tháng đầu năm 2019, qua phản ánh của cơ quan báo chí Sở Y tế Hà Nội cũng đã phát hiện, xử lý vi phạm hành chính đối với một số cơ sở dịch vụ thẩm mỹ có vi phạm như quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh, tiêm chất làm đầy Filler, bấm mí, nâng mũi... không được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt nội dung quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, vẫn có cơ sở dịch vụ thẩm mỹ hoạt động khám, chữa bệnh không phép.

Nhằm tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập, Sở Y tế TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 3361/SYT-TTr nhằm tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ.

Đồng thời, Sở Y tế Hà Nội đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo Phòng Y tế và các phòng chức năng, UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, quản lý hoạt động của các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn, trọng tâm kiểm tra là hoạt động quảng cáo, kinh doanh mỹ phẩm của cơ sở.

Nam Tiến

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Phát hiện nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]