Quyết định nêu rõ, xét đề nghị của Trạm Y tế xã Tân Lập, Chủ tịch UBND xã Tân Lập ra quyết định tạm thời cách ly 14 ngày (tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam) tại nhà ở đối với 4 cư dân cư trú tại tòa nhà CT2B Khu đô thị Tân Tây Đô để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. 

UBND xã Tân Lập yêu cầu Trạm Y tế xã, Trưởng Công an xã, Công an huyện phụ trách khu vực Tân Tân Đô, Tổ trưởng dân phố và các cá nhân liên quan nghiêm chỉnh thực hiện quyết định này.

Tuy nhiên, theo danh sách kèm theo quyết định, 4 cư dân này đã lần lượt nhập cảnh vào Việt Nam trong các ngày 27 và 28/1. Như vậy thời hạn cách ly đối với 4 cư dân này sẽ hết hạn vào ngày 9/2 và 10/2, tức chỉ 1 ngày sau khi quyết định được đưa ra. 


KĐT Tân Tây Đô cách ly tại nơi ở 4 trường hợp trở về từ Trung Quốc
Danh sách người bị cách lý kèm theo Quyết định  số 58/QĐ-UBND được ban hành ngày 9/2/2020.
Trước đó, ngày 5/2, UBND xã Tân Lập cũng đã ra quyết định cách ly 2 ngày (từ ngày 5/2 đến hết ngày 6/2) đối với 4 người Trung Quốc cư trú tại khu biệt thự liền kề và cách ly 9 ngày (từ 5/2 đến hết ngày 14/2) đối với 2 người Trung Quốc cư trú tại tòa nhà HHB. 

Mới đây, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã đưa ra hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV). Theo đó, Bộ đưa ra những hướng dẫn cụ thể đối với cán bộ y tế, người được cách ly, hành viên trong hộ gia đình, người làm việc, quản lý nơi lưu trú của người được cách ly,... cách tổ chức thực hiện cách ly nhằm đảm bảo ngăn chặn sự lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

PV

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Ra quyết định cách ly người dân trở về từ Trung Quốc đúng ngày hết hạn cách ly tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]