Trước đó, Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ khuyến cáo người dân ở trong nhà, chỉ được ra ngoài trong những trường hợp thật sự cần thiết như cấp cứu, mua bán nhu yếu phẩm thiết yếu và không tập chung quá 2 người.

Ngày 31/3/2020, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19. Chỉ thị yêu cầu người dân trong thành phố thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện... Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra đường trong những trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men...Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Tuy nhiên, qua ghi nhận của PV ngày 9/4, nhiều tuyến phố tại Hà Nội nhộn nhịp người người xuôi ngược như chưa hề có dịch Covid-19.

Ngày 9/4, một số cửa hàng trên đường Cầu Giấy, vẫn bán hàng trong thời gian thực hiện Chỉ thị 05/CT-UBND

Ngày 9/4, người dân tập thể dục, như chưa hề biết tới Chỉ thị 16 của Thủ tướng và dịch bệnh
Ngày 9/4, người dân tập chung xem câu cá, nơi có biển nguy hiểm cấm câu
Ngày 9/4 hình ảnh một nhóm người đang chuẩn bị đồ nghề, ngay cạnh đấy bảo vệ đứng xem không có sự can thiệp, nhắc nhở
Ngày 9/4, người xe nhộn nhịp trên tuyến phố Hoàng Quốc Việt, Trần Cung

Ngày 9/4, xe tải bán hàng trên đường phố bất chấp lệnh cấm

Đình Minh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội sau một tuần thực hiện cách ly toàn xã hội, đường phố nhộn nhịp như chưa bao giờ có dịch Covid-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com