Triển lãm diễn ra nhân dịp kỷ niệm 65 Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019), 20 năm Hà Nội đón nhận danh hiệu “Thành phố Vì hòa bình” do UNESCO trao tặng. Với chủ đề “Hà Nội thân thiện và sáng tạo” triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi lần thứ 14-năm 2019" mong muốn góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội hoà bình, thân thiện, sáng tạo đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Trò chơi của tuổi thơ

Triển lãm bao gồm 65 tác của các hội viên CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi và các phóng viên, cộng tác viên. Đây được xem như bức tranh lớn nêu bật các sự kiện giao lưu hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội, cùng với đó ghi lại dấu ấn các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của các nguyên thủ quốc gia trên thế giới, của bạn bè và du khách quốc tế.

Triển lãm bao gồm 65 tác của các hội viên CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi và các phóng viên, cộng tác viên

Bên cạnh đó, triển lãm cung cấp đến khách tham quan hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng thể hiện sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế. Ở đó, mỗi người cầm máy đều thể hiện tình yêu Hà Nội qua những góc nhìn của mình. Tất cả những góc ảnh khá độc đáo thể hiện cái nhìn riêng nhưng minh chứng cho một chủ đề chung về Hà Nội Thân thiện và Sáng tạo.

Múa rối nước

Triển lãm giúp người yêu Thủ đô có cái nhìn sâu sắc và đầy đủ hơn về một Hà Nội thân thiện và sáng tạo, 65 bức ảnh được trưng bày trong triển lãm hôm nay phản ảnh chân thực những khoảnh khắc của con người Hà Nội mang đậm nét văn minh, thanh lịch nhưng đầy sáng tạo trong công cuộc xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Đón trung thu trên phố bích họa Phùng Hưng

Triển lãm được chia làm 2 phần, trong phần 1 “Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện”: Triển lãm được xem như bức tranh lớn nêu bật các sự kiện giao lưu hợp tác quốc tế của Đảng, Nhà nước và Chính phủ tại Hà Nội, cùng với đó là các sự kiện của Hà Nội thể hiện tinh thần hữu nghị, hòa bình, điểm đến an toàn của tất cả mọi người.

Thủ tướng Australia Scott Morrison thăm công trình dự án đường đua F1 (ngày 23/8/2019)

Hoàng hôn trên cầu Nhật Tân
Khách nước ngoài trải nghiệm phố phường Hà Nội

Phần 2 với nội dung “Hà Nội - Thành phố Sáng tạo”: Là hình ảnh những công trình, dự án và các ý tưởng thể hiện một Thành phố sáng tạo trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế. Đây là triển lãm do các nghệ sĩ nhiếp ảnh từng là phóng viên, biên tập viên ảnh của nhiều tờ báo uy tín thực hiện. 

Cổ động viên chào đón đội tuyển U23 Việt Nam trở về (1/2018)
Tình yêu Hà Nội
Thân thiện trong từng việc nhỏ

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2019 sẽ diễn ra tại sân Bái đường - Văn Miếu Quốc Tử Giám từ nay đến hết ngày 13/10/2019.

Thanh Thanh

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội thân thiện và sáng tạo qua triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com