Nguyên nhân của việc chấm dứt nhiệm vụ nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công đối với Decotech là do đơn vị này thực hiện chậm tiến độ theo yêu cầu của UBND TP và quá thời hạn nhà đầu tư cam kết.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng giao Sở QH&KT, Sở Xây dựng, UBND quận Đống Đa tiếp tục kêu gọi, tìm các nhà đầu tư có nhu cầu tham gia nghiên cứu lập ý tưởng quy hoạch cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nam Thành Công, đề xuất UBND TP.

Một góc khu tập thể Nam Thành Công.

Lãnh đạo Sở QH&KT Hà Nội cho biết, đến nay đã có các khu tập thể đã, đang triển khai lập quy hoạch gồm: Khu tập thể Nguyễn Công Trứ đã được UBND TP phê duyệt Quy hoạch chi tiết và đã giao Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển nhà số 7 làm chủ đầu tư triển khai Dự án theo quy hoạch được duyệt. 

Khu thể 3 tầng phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông đã được Sở QH&KT chấp thuận tổng mặt bằng và phương án kiến trúc công trình (sau khi đã báo cáo UBND TP ý tưởng lần 1). Các khu tập thể Hào Nam, Quỳnh Mai và Nghĩa Tân đang được triển khai theo Nhiệm vụ quy hoạch đã được phê duyệt, hiện đồ án quy hoạch đã cơ bản hoàn chỉnh.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND TP đã giao Decotech nộp hồ sơ ý tưởng quy hoạch trước ngày 31/12/2019. Tuy nhiên, đơn vị này không đáp ứng được thời hạn. Do đó, Sở Quy hoạch - Kiến trúc thông báo chấm dứt nhiệm vụ lập quy hoạch để kêu gọi nhà đầu tư khác có năng lực tiếp tục triển khai dự án.

Hồng Nhâm (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Tìm nhà đầu tư mới lập quy hoạch khu tập thể Nam Thành Công tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]