Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho biết, chỉ sau 20 ngày triển khai thực hiện đã có gần 100 nghìn người cao tuổi nộp hồ sơ làm thẻ miễn phí đi xe buýt. Đến nay, số lượng người cao tuổi đến nộp hồ sơ làm thẻ tuy có giảm dần nhưng vẫn quá tải tại một số điểm tiếp cận.

Cụ thể, trung bình mỗi ngày có gần 10.000 người đến các điểm bán vé xe buýt để đăng ký, cao điểm nhất là các ngày từ 24 đến 27/8. Trong số này, đa phần là người trên 60 tuổi – đối tượng mới được thành phố bổ sung sử dụng phương tiện công cộng miễn phí từ 1/9.

Người dân đang kê khai thông tin đăng kí làm thẻ.

Được biết, số lượng người đăng kí đã giảm dần trong mấy ngày qua nhưng số lượng vẫn còn rất nhiều. Nguyên nhân chủ yếu là đối tượng thuộc diện ưu tiên khá rộng, chỉ cần thuộc diện ưu tiên thì dù là người của địa phương nào đi nữa cũng vẫn được đăng kí làm thẻ nếu có nhu cầu đi lại bằng xe bus trên địa bàn TP Hà Nội.

Hơn nữa, thủ tục đăng kí làm thẻ cũng khá đơn giản khi chỉ cần mang chứng minh thư và ảnh 3 x 4 đến 62 điểm làm vé xe buýt của TP Hà Nội và khai thông tin là được cấp thẻ.

Hiện, việc cấp thẻ miễn phí sẽ kéo dài đến 31/10. Nhằm giảm tải cho các điểm tiếp cận hồ sơ và bộ phận sản xuất thẻ, TP Hà Nội sẽ tạo thuận lợi cho các đối tượng là người cao tuổi có nhu cầu đi xe buýt miễn phí nhưng chưa đăng ký làm thẻ, khi đi xe buýt có thể xuất trình chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (bản chính) để kiểm tra kiểm soát.

Thẻ đi xe buýt miễn phí có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm đối với các đối tượng người cao tuổi, người có công, người tàn tật và sử dụng trong 1 năm đối với đối tượng người thuộc hộ nghèo.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Trung bình mỗi ngày có gần 10.000 người làm thẻ xe bus miễn phí tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com