Sáng 5/4, UBND phường Trúc Bạch (Ba Đình, Hà Nội) tổ chức kiểm tra xử lý các trường hợp người dân ra đường không thuộc diện được phép, qua đó đã ra quyết định xử phạt 3 trường hợp, mỗi trường hợp 200.000 đồng.

Theo lãnh đạo phường Trúc Bạch, sau khi tuyên truyền, hướng dẫn người dân các quy định của Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19, các trường hợp không được phép ra đường hiện nay... Các trường hợp vi phạm đã chấp hành nộp phạt và cam kết thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch.

Trước đó tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội ngày 3/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: Từ ngày 4/4, các địa phương cần xử phạt nghiêm những trường hợp ra đường không có việc cần thiết.

Hà Nội đang thực hiện cách ly xã hội 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4, yêu cầu chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu. Diện này còn áp dụng với người làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa theo quy định.    

Yêu cầu xử phạt người ra đường không vì mục đích thiết yếu được ông Chung đưa ra trong bối cảnh người dẫn vẫn tụ tập đông người sau chỉ thị ngày 31/3 của thành phố "yêu cầu mọi người ở tại nhà". Một số điểm công cộng như công viên, vườn hoa người dân vẫn tập thể dục thể thao; một số quán game online lén lút hoạt động. Trước đó, thành phố cũng yêu cầu quận Tây Hồ rút kinh nghiệm khi để người dân tụ tập lễ vào ngày mùng 1.

Minh Anh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội xử phạt 3 trường hợp ra đường không cần thiết tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com