Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội diễn ra vào sáng 6/4.

Theo Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm, qua rà soát ngành y tế TP đã phát hiện ra một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ca bệnh này từng đến khám tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3, tính đến nay là 23 ngày ủ bệnh

Cụ thể, trường hợp này là Q.Q.T., trú tại xã Mê Linh, huyện Mê Linh. Trước đó, ngày 12/3 bệnh nhân đã đến khám và điều trị ngoại trú tại Khoa Dị ứng miễn dịch của Bệnh viện Bạch Mai.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. Các trường hợp tiếp xúc trực tiếp (F1) với ca bệnh này đang được lấy mẫu xét nghiệm và tổ chức đưa đến khu tập trung của TP.

Virus gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã tiến hóa

Virus gây dịch Covid-19 tại Việt Nam đã tiến hóa

Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cho biết hiện tại đã tìm thấy sự khác biệt đối với virus SARS-CoV-2 gây dịch Covid-19 tại Việt Nam

Về trường hợp này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, đây là trường hợp đã đến Bệnh viện Bạch Mai sau 23 ngày mới dương tính.

Ngoài ra, Chủ tịch Chung cũng thông tin, Hà Nội có thêm một trường hợp có kết quả dương tính sau khi từ chuyến bay ngày 25/3, đi Moscow về Hà Nội đang cách ly tại khu ký túc xá trường Đại học FPT.

Trường hợp này xét nghiệm lần đầu âm tính SARS-CoV-2, nhưng lẫy mẫu xét nghiệm lần 2 ngày 5/4 cho kết quả dương tính.

Nhận định việc các hiểu biết về dịch bệnh còn hạn chế, biểu hiện bệnh không rõ ràng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho rằng chỉ có xét nghiệm mới xác định được bệnh. Đề nghị các địa phương rà soát đúng đối tượng; chú ý các tiền sử dịch tễ không để bỏ sót ca nhiễm.

Thanh Hà

Bạn đang đọc bài viết Hà Nội: Xuất hiện ca dương tính COVID-19 sau 23 ngày ủ bệnh tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com