Đồng chí Chủ tịch UBND huyện và một số ngành liên quan kiểm tra hoạt động tại các xã Thanh Hải, Tân An, Hồng Lạc

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 834/QĐ-UBND ngày 31/3/2020 của UBND tỉnh Hải Dương. Thanh Hà đã xây dựng kế hoạch thành lập 127 chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Trong đó có 3 chốt kiểm soát cấp huyện và 124 chốt kiểm dịch cấp xã hoạt động 3 ca liên tục, bao gồm tối thiểu 4 lực lượng Công an, Quân sự, Y tế, Thanh niên hoặc dân quân tự vệ. Chốt kiểm soát sẽ làm nhiệm vụ kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra, vào; kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ cho người được phép ra, vào và tiến hành phun tiêu độc, khử trùng các phương tiện, hàng hóa có khả năng lây truyền dịch bệnh.

Ngay sáng 1/4 đồng chí Trịnh Văn Thiện - Chủ tịch UBND huyện và một số ngành liên quan đã đi kiểm tra hoạt động tại 3 chốt kiểm soát dịch Covid -19 tại các xã Thanh Hải, Tân An, Hồng Lạc.

Trực tiếp kiểm tra công tác kiểm soát dịch bệnh tại các chốt đồng chí Trịnh Văn Thiện- Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương của các đơn vị ngay từ đầu giờ sáng ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định của UBND tỉnh về một số biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19.

Đồng chí đề nghị, việc kiểm soát tại các vị trí các chốt có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch, vì vậy đề nghị các cán bộ, công an, quân đội, y tế, dân quân, đoàn viên, thanh niên nhiệm vụ tại các chốt cần quyết tâm cao hơn nữa, khắc phục khó khăn, kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại, tránh để các trường hợp có bệnh phát tán ra cộng đồng.

Đình Minh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: UBND huyện Thanh Hà thành lập 127 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com