Hải Dương: Xử lý người không đeo khẩu trang, xúc phạm, lăng mạ tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch bệnh
Xử lý người không đeo khẩu trang, xúc phạm, lăng mạ tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch bệnh
Ông Phạm Văn Xoan làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, ngày 3/4 tại chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 khu vực thôn Tây An, xã Chí Minh Ông Phạm Văn Xoan đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh không đeo khẩu trang, tổ công tác đã yêu cầu ông Xoan đeo khẩu trang để phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên ông Xoan không chấp hành mà còn có hành vi, lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự của thành viên trong tổ công tác.

Ông Phạm Văn Xoan không tuân thủ đeo khẩu trang khi đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh xã Chí Minh huyện Tứ Kỳ.

Sau khi được chính quyền địạ phương tuyên truyền, nhắc nhở ông Xoan đã nhận thức được hành vi sai trái của mình là đã không đeo khẩu trang khi đi ra đường trong khi dịch bệnh Covid-19 đang có chiều diễn biến phức tạp và xin chịu trách nhiệm về hành vi của mình, xin chấp hành các quyết định xử phạt của cơ quan chức năng.

Hiện tại Công an xã Chí Minh đang tiếp tục hoàn thiện các thủ tục pháp lý để ra quyết định xử phạt ông Xoan về các hành vi : Không đeo khẩu trang theo nghị định 176 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế và hành vi xúc phạm, lăng mạ nhân phẩm người thi hành công vụ theo điểm b khoản 2 điều 20 nghị định 167 về quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội.

----------------------------------------------------------------

Điều 20. Hành vi cản trở, chống lại việc thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ hoặc đưa hối lộ người thi hành công vụ

2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Cản trở hoặc không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ;

b) Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm người thi hành công vụ;

c) Xúi giục, lôi kéo hoặc kích động người khác không chấp hành yêu cầu thanh tra, kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ.

 ------------------------------------------------------------

Hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng hiện nay bị xử phạt theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013/NĐ-CP.

Theo đó, người không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng.

Đình Minh

Bạn đang đọc bài viết Hải Dương: Xử lý người không đeo khẩu trang, xúc phạm, lăng mạ tổ công tác tại chốt kiểm soát dịch bệnh tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com