Theo đó, xét đề nghị của Giám đốc Sở Y tế,  UBND thành phố phê duyệt danh sách 12 người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế. Địa điểm cách ly tại cơ sở điều trị 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (thuộc xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng).

Các trường hợp này được yêu cầu cách ly do đi về từ vùng có dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nhập cảnh vào Việt Nam. Thời gian thực hiện cách ly là14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

Việc cách ly tập trung đối với những người có nguy cơ lây nhiễm vi rút Corona là để thực hiện giám sát y tế. Tại Quyết định Đợt 1, danh sách các trường hợp bị áp dụng biện pháp cách ly y tế gồm 311 người; Đợt 2 gồm 120 người; Đợt 3 gồm 29 người.

Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, nơi đang thực hiện cách ly những người đi về từ vùng có dịch bệnh Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam và đi đến Hải Phòng

Bệnh viện Hữu nghị VIệt Tiệp tiếp nhận cách ly y tế 12 trường hợp mới nghi nhiễm Covid-19 tại Hải Phòng

Trong thời gian áp dụng quyết định cách ly y tế, các cá nhân được hưởng chế độ ăn, mặc, ở và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân hoặc ra khỏi khu vực cách ly trừ các trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo quy định. Được hưởng các chế độ đối với người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế theo quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều 14 của Nghị định số 101/NĐ-CP ngày 30/9/2010 của Chính phủ.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp nhận, phân loại đối tượng theo dõi; bố trí cán bộ y tế theo từng tình huống; thực hiện giám sát y tế theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chịu trách nhiệm cấp giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly; thông báo cho các địa phương ngày hết hạn cách ly; phối hợp với các cơ quan liên quan đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm.

UBND các quận, huyện: Phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn thông báo đến gia đình các cá nhân có tên tại Quyết định, bố trí phương tiện vận chuyển đưa đón các đối tượng phải cách ly đển địa điểm cách ly tập trung; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển.

Phương Lê (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hải Phòng tiếp tục cách ly y tế 12 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 trở về từ vùng dịch tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]