Đội Kiểm soát hải quan, Cục Hải quan TP.HCM và Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan phát hiện 418 điện thoại di động của hãng iPhone, Samsung và LG đã qua sử dụng. Lô hàng này ước tính gần 3 tỷ đồng.

Theo đó, ngày 20/5, một nam hành khách 35 tuổi quốc tịch Hàn Quốc đi trên chuyến bay VN 405 từ Seoul (Hàn Quốc) về Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, quận Tân Bình (TP.HCM). Người này đã trốn tránh, không khai báo hải quan hành lý mang theo trong chuyến đi.

Hải quan Tân Sơn Nhất bắt lô điện thoại nhập lậu gần 3 tỷ đồng
Hải quan Tân Sơn Nhất bắt lô điện thoại nhập lậu gần 3 tỷ đồng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra trọng điểm nam hành khách trên và phát hiện 418 điện thoại di động Apple, Samsung và LG đã qua sử dụng trong hành lý cá nhân mang theo khi nhập cảnh. Trị giá lô hàng vi phạm ước tính gần 3 tỉ đồng.

Theo Nghị định của Chính phủ và Thông tư của Bộ Thông tin Truyền thông, điện thoại đã qua sử dụng (kể cả điện thoại tân trang), thuộc hàng cấm nhập khẩu vào Việt Nam.

Hiện cơ quan hải quan đang tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Khánh Linh T/H

Bạn đang đọc bài viết Hải quan Tân Sơn Nhất bắt lô điện thoại nhập lậu gần 3 tỷ đồng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]