VNA cấm bay vĩnh viễn nếu hành khách giấu bệnh dịch để lên tàu bay
Mới đây, một số hành khách đặt vé của Vietnam Airlines nhận được khuyến cáo của hãng: Hành khách có xét nghiệm xác nhận dương tính với Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể sẽ bị Vietnam Airlines xem xét cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

Đại diện VNA cho biết, khuyến cáo này được đưa ra để cảnh báo hành khách khai báo lịch sử sức khoẻ trung thực, tránh xảy ra tình huống không mong muốn. Đây cũng là giải pháp nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh Covid-19. “Nếu tình huống trên xảy ra, chúng tôi sẽ báo cáo Cục Hàng không quyết định cấm bay vĩnh viễn với hành khách có ý vi phạm”, đại diện VNA nói.

Ngoài ra, hành khách đi trên các chuyến bay của Vietnam Airlines cũng phải đeo khâu trang theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Hãng sẽ từ chối làm thủ tục trước chuyến bay cho những hành khách không tự trang bị khẩu trang cá nhân và yêu cầu hành khách tuân thủ việc đeo khẩu trang trong suốt quá trình bay.

Riêng với các đường bay châu Âu khởi hành từ London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức) về Việt Nam, từ ngày 15/3, hãng sẽ chỉ vận chuyển với hành khách đủ điều kiện xuất/nhập cảnh, đảm bảo sức khoẻ. Hãng sẽ tiến hành phỏng vấn và đo thân nhiệt bắt buộc để đảm bảo hành khách đủ điều kiện sức khỏe thực hiện chuyến bay về Việt Nam. 

Hiện một số nước châu Âu không thực hiện chữa trị tập trung với người nhiễm Covid-19, một số trường hợp được xét nghiệm dương tính nhưng được yêu cầu về nhà tự cách ly thay vì nhập viện chữa trị.

Mới đây, Hãng hàng không JetBlue của Mỹ đã cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này đã biết mình có nguy cơ cao mắc Covid-19 từ trước khi lên máy bay nhưng lại chỉ thông báo sau khi máy bay hạ cánh. Sự việc xảy ra trên chuyến bay ngày 11/3, trên chuyến bay từ New York đến Florida. Hành khách này sau đó được xác định dương tính với Covid-19.

Hãng hàng không JetBlue Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách cố tình giấu mình nhiễm Covid-19

Hãng hàng không JetBlue Mỹ cấm bay vĩnh viễn một hành khách cố tình giấu mình nhiễm Covid-19

Hãng hàng không JetBlue của Mỹ vừa thông báo cấm bay vĩnh viễn đối với một hành khách vì người này chỉ thông báo mình mắc bệnh viêm đường hô hấp COVID-19 sau khi máy bay hạ cánh

Phương Lê (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hành khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com