Sau chương trình ca nhạc và đếm ngược đón chờ năm mới 2020 tối ngày 31/12, xung quanh phố đi bộ Hồ Gươm những luống hoa, cây cảnh,...cũng bị san phẳng.

Nhiều vườn hoa đang xanh tươi phút chốc đã bị dập nát tả tơi, vườn hoa như một bãi chiến trường chờ người thu dọn.

Ngay cả những cây cọ to cao tại phố đi bộ Hồ Gươm cũng bị dòng người làm đổ nát. Được biết,  mặc dù đã có biển báo và lực lượng bảo vệ nhắc nhở nhưng do số lượng quá đông cũng như ý thức người dân quá kém cố ý giẫm lên các bồn hoa, rào chắn để tìm cho mình một chỗ đứng.
Theo ghi nhận của PV, từ ngày hôm qua 2/1, hơn chục công nhân đã phải nhổ toàn bộ cây hoa bị đổ nát, làm đất và trồng những bông hoa mới.
Một công nhân cần mẫn dọn dẹp bãi chiến trường của đêm Countdown 2020 do dòng người thiếu ý thức để lại.
Mặc dù đã bắt đầu khắc phục vườn hoa từ hôm qua nhưng do lượng hoa bị giẫm nát quá nhiều nên đến chiều ngày 3/1 các công nhân vẫn phải miệt mài sửa sang lại hậu quả của đêm Countdown 2020.

Được biết, toàn bộ số hoa dập nát mới được trồng khoảng 2 tuần trong hạng mục chỉnh trang đường phố, đô thị chào đón năm mới của thủ đô. Vậy mà chỉ trong một đêm, rất nhiều hoa bị dập tan nát khiến các công nhân lắc đầu ngán ngẩm.

Họ đành ngậm ngùi bắt tay vào sửa sang lại những vườn hoa đã tan nát. Chị H (một công nhân được phân công làm việc tại đây) chia sẻ rằng: "Thiếu ý thức quá, năm nào cũng vậy. Họ chỉ biết vui chơi tận hưởng mà không để ý gì đến những vườn hoa này. Chỉ khổ những người làm công việc này như chúng tôi. Chả biết phải sửa sang lại bao nhiêu lần nữa"

Vẻ mặt thất vọng của một nữ công nhân khi phải nhiều lần sửa sang lại vườn hoa tại phố đi bộ Hồ Gươm. Tất cả những công nhân đang làm việc tại đây đều chỉ mong người dân ý thức hơn để bảo vệ cảnh quan khu vực này.

Những khu vực hoa còn xanh tươi hay khu vực hoa mới trồng được các công nhân quây rào để tránh người dân thiếu ý thức lại tiếp tục tàn phá.

Thanh Thanh

Bạn đang đọc bài viết Hậu Countdown 2020: Công nhân ra sức khôi phục lại cây xanh và hoa khu vực hồ Hoàn Kiếm tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com