Vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 29/6, 4 cháu nhỏ là học sinh từ lớp 5 đến lớp 7, nhà ở khu vực gần Cảng cát đã rủ nhau đi tắm sông Đà. Khi xuống sông tắm, cháu Nguyễn Thành Đạt (sinh năm 2007), ở Phố Ngọc, xã Trung Minh, thành phố Hòa Bình, học sinh lớp 7 trường Trung học cơ sở xã Trung Minh đã bị nước cuốn vào gầm sà lan chở cát neo đậu gần khu vực Cảng. 

Mặc dù biết bơi nhưng do không mặc áo phao và phương tiện nổi nên cháu Nguyễn Thành Đạt không thể thoát ra được, dẫn đến tử vong.

Khu vực xảy ra tai nạn có xoáy nước sâu đã được cảnh báo nhưng người dân vẫn xuống tắm trong những ngày nắng nóng. Ảnh TTXVN

Nhận được tin báo, người dân sống xung quanh khu vực và các lực lượng cứu hộ đã tổ chức tìm kiếm, cứu nạn. Thi thể cháu Nguyễn Thành Đạt được tìm thấy sau đó nửa giờ và bàn giao cho gia đình lo mai táng. Gia đình Nguyễn Thành Đạt có hoàn cảnh rất khó khăn.

Sau đó, thi thể nam học sinh xấu số được bàn giao cho gia đình lo mai táng. Được biết, cháu Nguyễn Thành Đạt có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. 

Được biết, khu vực xảy ra vụ tai nạn đuối nước là khu vực có nhiều xoáy nước sâu nguy hiểm. Các cơ quan chức năng địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm và thường xuyên tuyên truyền, khuyến cáo người dân không được ra sông Đà tắm, bơi lội.

 Tuy nhiên, bất chấp cảnh báo, hàng ngày vẫn có hàng trăm người (cả người lớn lẫn trẻ nhỏ) sống quanh khu vực hai bên bờ sông Đà, thậm chí cả trong khu vực thành phố Hòa Bình, kéo nhau ra sông tắm.

Hoàng Duy

Bạn đang đọc bài viết Hòa Bình: Bị xoáy nước cuốn vào gầm sà lan, học sinh lớp 7 tử vong khi tắm sông Đà tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com