Trao đổi với PV, về việc ngày 05/01, hội chợ được tổ chức trên đường Vũ Phạm Hàm với khoảng hơn 40 gian bán hàng xách tay và một số mặt hàng nông sản, ông Đỗ Ngọc Anh – Chủ tịch phường Yên Hòa cho biết, sau khi nhận thông tin phường đã cử cán bộ phòng Kinh tế phối hợp với quản lý thị trường và công an quận Cầu Giấy xuống kiểm tra và tiến hành lập biên bản yêu cầu ban tổ chức hội chợ dừng ngay mọi hoạt động bán hàng.

Hội chợ không được cấp phép vẫn tổ chức: Vì đâu nên nỗi?
Hội chợ không được cấp phép bị lực lượng chức năng yêu cầu tháo dỡ

Trong biên bản làm việc do ông Ngọc Anh cung cấp cho thấy, hội chợ trên được tổ chức tại tổ 32 phường Yên Hòa. Qua kiểm tra thực tế, hội chợ có 02 dãy hàng với khoảng 23 gian hàng đang hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra, ông Phạm Minh Anh – Tổ trưởng tổ dân phố số 36, đại diện ban tổ chức không cung cấp được giấy phép tổ chức hội chợ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Theo ông Nguyễn Minh Anh, hội chợ do 03 tổ dân phố 31, 32, 36 đứng ra tổ chức, các gian hàng chủ yếu là cư dân của tổ dân phố. Trước đó, vào tháng 11/2018, ông Nguyễn Thọ Định – tổ trưởng tổ dân phố số 32, ông Nguyễn Minh Anh – tổ trưởng tổ dân phố số 36, ông Vũ Hữu Khoa – tổ trưởng tổ dân phố số 31 đã gửi đơn báo cáo tổ chức hội chợ, xin phép tổ chức hội chợ đến UBND phường Yên Hòa tuy nhiên chưa nhận được văn bản chấp thuận của UBND phường.

Tuy nhiên, đến đầu tháng 1 năm 2019, hội chợ này vẫn tổ chức khá rầm rộ ngay trên một tuyến phố sầm uất. Mặc dù hội chợ đã bị yêu cầu dừng hoạt động, các gian hàng đã bị tháo dỡ nhưng thông tin kiểm tra chất lượng hàng hóa bày bán tại hội chợ, đặc biệt là một số mặt hàng không có nhãn mác thì chưa được thông tin trong biên bản làm việc. Dư luận đặt câu hỏi liệu rằng số hàng hóa không nhãn mác đó có được kiểm tra và xử lý theo đúng quy định, nhằm đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng?


Trao đổi với PV, ông Đỗ Ngọc Anh cũng khẳng định trước đó đã từng có đại diện đến xin phép tổ chức hội chợ nhưng phường không đồng ý. Song khi được hỏi đơn vị nào là người đứng ra tổ chức hội chợ này thì vị lãnh đạo này trả lời rằng không biết, không nhớ (?!).

Thông qua sự việc này, UBND phường Yên Hòa, UBND quận Cầu Giấy nên chăng cần có các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn nữa để tránh tình trạng các hội chợ tương tự không có giấy phép tổ chức lại tiếp tục tiếp diễn trên địa bàn.

PV

Bạn đang đọc bài viết Hội chợ tổ chức rầm rộ trên phố Vũ Phạm Hàm, Phường không cấp phép và không hay biết? tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]