Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) đã nhất trí thông qua việc miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải.

Ông Vũ Quang Hải.

Ông Vũ Quang Hải.

Người thay vị trí của ông Hải là ông Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1970, là Phó Tổng giám đốc Sabeco, kiêm nhiệm Trưởng ban Ban mua hàng, tạm thời kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà máy Bia Sài Gòn - Củ chi.

Ông Nam đồng thời cũng là đại diện quản lý vốn của Sabeco, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Tây; đại diện quản lý vốn của Sabeco, Thành viên Hội đồng quản trị tại Công ty CP Bia Sài Gòn - Miền Trung.

Ông Nguyễn Thành Nam đang đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco với khối lượng trên 141 triệu cổ phần, chiếm 22% vốn điều lệ Sabeco.

Ông Nam được giới thiệu là có trình độ Thạc sĩ Quản lý Kinh tế và Nhà nước, được đào tạo tại Đại học Université Libre de Bruxelles.

Ông Vũ Quang Hải rời các vị trí lãnh đạo Sabeco nhưng vẫn muốn ở lại làm việc tại doanh nghiệp này.

Ông Vũ Quang Hải rời các vị trí lãnh đạo Sabeco nhưng vẫn muốn ở lại làm việc tại doanh nghiệp này.

Cổ đông của Sabeco cũng thông qua miễn nhiệm chức danh thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2013-2018 đối với ông Chung Chí Dũng, người thay là ông Nguyễn Văn Minh.

Về công việc cụ thể của ông Vũ Quang Hải sau miễn nhiệm, một lãnh đạo Sabeco cho biết, sẽ do ban điều hành tổng công ty họp bàn và phân công sau.

Trước đó, ngày 30/12/2016, Bộ Công Thương nhận được văn bản của ông Vũ Quang Hải đề nghị xem xét chấp thuận cho tiếp tục làm việc tại Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), nhiệm vụ cụ thể do Hội đồng quản trị Sabeco phân công và xin không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức tại Bộ Công Thương.

Về việc này, Bộ Công Thương cho biết, qua xem xét, ngày 5/1/2017, Bộ Công Thương đã có văn bản số 122 nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Hải là không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Như vậy, ông Hải không còn là cán bộ thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương nữa.

Nguyễn Loan

Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, Sabeco chính thức miễn nhiệm ông Vũ Quang Hải tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]