Sáng nay, 9/4, Sở Y tế Hà Nam cho biết, lực lượng chức năng ở địa phương bước đầu xác định hơn 600 trường hợp là F1, F2 của ca bệnh Covid-19 số 251: nữ bệnh nhân 64 tuổi, ở Ngô Khê, xã Bình Nghĩa, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, ngành y tế Hà Nam vẫn chưa xác định được F0 (tức người lây truyền bệnh) cho ca bệnh này.

Cụ thể, có 129 người là F1, tức những người tiếp xúc gần với bệnh nhân số 251, trong đó có 53 nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam – nơi bệnh nhân nằm điều trị (thuộc 5 khoa phòng mà bệnh nhân tiếp cận).

Chưa xác định được F0 (nguồn lây nhiễm) và hơn 150 ca F2 từ bệnh nhân nhiễm COVID-19 ở Hà Nam.

Ngoài ra, còn có thêm các trường hợp là nhân viên y tế của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, nơi đầu tiên BN 251 đến khám trước khi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Về các trường hợp F2 của bệnh nhân này hiện đã xác định được 480 người, trong đó đã yêu cầu cách ly 329 trường hợp, còn lại hơn 150 người chưa tiếp cận được.

Đáng chú ý, theo thông tin nhanh từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Hà Nam có thêm 6 trường hợp được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1, trong đó có con trai và con dâu của bệnh nhân số 251.

Ngay sau khi nhận được thông tin Công ty đã lập danh sách được 41 người có tiếp xúc gần với con dâu của bệnh nhân 251 để thực hiện việc cách ly tại nhà. Đơn vị này cũng tiến hành tiêu trùng, khử độc toàn bộ khu vực nhà máy.

Về phía Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam nơi bệnh nhân điều trị đã bị phong tỏa, cách ly hoàn toàn. Các bác sỹ, y tá, nhân viên y tế là F1 của bệnh nhân số 251 được cách ly y tế tại hai tầng của Khoa Nội A từ tối 7/4.

Thông tin về Bệnh nhân 251

Sáng 8/4, Bộ Y tế công bố bệnh nhân số 251 là nam, quốc tịch Việt Nam, 64 tuổi, trú tại Bình Nghĩa, Bình Lục, Hà Nam. Từ ngày 20/3 đến nay, bệnh nhân điều trị tại khoa tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, con trai và con dâu từ Hà Nội về chăm.

Ngày 6/4, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm, ngày 7/4, xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 

Hiện bệnh nhân đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nam. Trường hợp này đang được tiếp tục điều tra nguồn lây. Hơn 30 y bác sĩ tiếp xúc với bệnh nhân đang được cách ly tại một khu riêng.

Trung Thành (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Hơn 600 ca F1 và F2 liên quan đến Bệnh nhân 251 ở Hà Nam tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com