Trước đó, UBND Thành phố nhận được chỉ đạo của Ban Chỉ đạo liên ngành trung ương về ATTP về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội Xuân 2020. 

Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần. Sau Tết Nguyên đán là mùa lễ hội. Đây cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn nhất trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu… Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt. Đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Bảo đảm an toàn thực phẩm tại các điểm du lịch mùa lễ hội Xuân 2020

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân 2020 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm.

UBND Thành phố Hà Nôi đã giao Sở Y tế (cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Vệ sinh ATTP thành phố) chủ trì, phối hợp các sở, ngành đơn vị liên quan rà soát, tham mưu tổ chức thực hiện, báo cáo UBND thành phố trước ngày 5/12/2019.

Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP ban hành Văn bản số 6598/BCĐTUATTP, trong đó, yêu cầu, để triển khai hiệu quả, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tại địa phương phối hợp chỉ đạo các ban, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội Xuân 2020 tại địa phương.

Chỉ đạo các cấp chính quyền, đoàn thể, các sở, ban, ngành có liên quan tổ chức chiến dịch truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh quy định ATTP, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng. Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP; huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp trước, trong và sau Tết, cũng như mùa lễ hội Xuân 2020.

Tổ chức các đoàn thanh tra liên ngành thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về ATTP, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP.

Thùy Linh (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết và mùa lễ hội Xuân 2020 tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]