Mới đây, lại xuất hiện thêm một chủ tài khoản Vietcombank bỗng nhiên bị rút sạch tiền trong tài khoản mà không hề hay biết. Đó là trường hợp của ông Nguyễn Thành Nam (TP. Hồ Chí Minh).

Theo ông Nam cho biết, ông có lập một tài khoản tại ngân hàng Vietcombank với số dư khoảng hơn 30 triệu đồng. Đến sáng ngày 13/5 ông bỗng nhận được tin nhắn thông báo tài khoản bị rút hơn 30 triệu đồng, phát sinh 7 giao dịch trong khoảng thời gian từ 3h42 - 5h34 sáng 13/5. Trong đó, 5 giao dịch thành công, 2 giao dịch báo lỗi do hết tiền.

chủ tài khoản Vietcombank nhận được tin nhắn thông báo tài khoản phát sinh 7 giao dịch, tổng số tiền bị mất hơn 30 triệu đồng

Chủ tài khoản Vietcombank nhận được tin nhắn thông báo tài khoản phát sinh 7 giao dịch, tổng số tiền bị mất hơn 30 triệu đồng.

Toàn bộ giao dịch đều là thanh toán vé máy bay mua từ website của hãng AirAsia tại các nước Myanmar, Indonesia, Singapore... Nhưng ông Nam cho biết mình chưa từng giao dịch mua hàng online ở nước ngoài cũng như chưa từng mua vé máy bay của AirAsia.

Ngay khi nhận được thông báo mất tiền ông Nam đã báo khóa tài khoản và phản ánh với nhân viên ngân hàng. Tuy nhiên, do sự việc diễn ra vào ngày cuối tuần nên ngân hàng hẹn sang tuần vào ngày thứ Hai (15/5) sẽ giải quyết. Sự việc đang tiếp tục được làm rõ.

Trước đó, đã từng có trường hợp khách hàng Vietcombank bị mất tiền trong tài khoản.

Chị Hoàng Thị Na Hương (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) ngủ dậy bất ngờ phát hiện mất 500 triệu đồng trong tài khoản.

Nạn nhân cho biết vào đêm 4/8/2016 và rạng sáng 5/8/2016, tài khoản của chị tại Vietcombank bị người khác chuyển đi tổng cộng 500 triệu đồng bằng 7 lần giao dịch. Đáng chú ý là chị Hương không nhận được tin nhắn mã OTP gửi vào điện thoại như các giao dịch trước.

Bạn đang đọc bài viết Khách hàng của Vietcombank bất ngờ mất hơn 30 triệu đồng trong tài khoản tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com