Theo đó, tổ công tác kiểm tra của ngành hải quan đã chủ trì phối hợp với lực lượng chức năng đột kích tại Ki ốt A15, A17, A19 chợ Hữu Nghị thuộc Trung tâm Thương mại Sài Gòn- Lạng Sơn có cất giấu một số tang vật vi phạm hành chính.

Lạng Sơn: Đột kích kho chứa 280 kiện hàng nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan

Lực lượng chức năng đã phát hiện tại 3 kiốt chợ Hữu Nghị, Lạng Sơn có cất giấu một số tang vật vi phạm hành chính. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Lực lượng chức năng phát hiện bên trong các kho hàng có 280 kiện hàng chứa 8.400 chiếc cốc giữ nhiệt trên sản phẩm thể hiện chữ “Made in Thailand”, mới 100%. Ngoài ra còn có ba dụng cụ in, 13 bản in và 16 hộp chứa chất lỏng (mực in).

Cũng tại thời điểm kiểm tra, các đơn vị phát hiện có 8 người đang thực hiện việc in ấn logo (hình giống với các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks) lên cốc giữ nhiệt trên.

Qua làm việc, những người đang thực hiện việc in ấn cho biết, họ được một người đàn ông thuê làm việc theo ca, hết giờ có người đến trả công.

Lạng Sơn: Đột kích kho chứa 280 kiện hàng nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan

Cận cảnh số cốc nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan

Theo thông tin từ Ban quản lý chợ Hữu Nghị, người thuê kiốt trên mang quốc tịch Trung Quốc, tên là Phương Long. Người này đã nộp tiền thuê 3 kiốt trên trong quý 3 năm nay với số tiền 93,5 triệu đồng.

Ông Tôn Văn Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh cho biết, xét toàn bộ những số hàng trên có dấu hiệu vi phạm hành chính về hải quan nên đơn vị đã phối hợp tiến hành lập biên bản để kiểm tra, xác minh, xử lý theo quy định.

Hiện tại, Hải quan Tân Thanh đang tiến hành phối hợp với các lực lượng chức năng trong tỉnh Lạng Sơn để điều tra làm rõ.

PV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Lạng Sơn: Đột kích kho chứa 280 kiện hàng nghi giả mạo xuất xứ Thái Lan tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]