Theo quan niệm người Việt, Tết là dịp để mọi người sum vầy bên nhau, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, là dịp để gửi lời chúc Tết đầu năm may mắn, thịnh vượng, thành công trong một năm mới. Bằng nhiều cách để gửi lời chúc đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp như gửi tin nhắn hay đăng status lên mạng xã hội những câu chúc ngắn gọn nhưng đủ thành ý.

Lời chúc Tết ý nghĩa đầu năm
Hy vọng một năm mới Kỷ Hợi 2019 thành công

Thương Trường tổng hợp những lời chúc Tết Kỷ Hợi 2019 hay và ý nghĩa nhất gửi cho bạn bè, đồng nghiệp và người thân:

-        Chúc mừng năm Kỷ Hợi – Chào mừng may mắn mới – Một năm ắt thắng lợi.

-        Con chúc gia đình một năm mới Thịnh vượng an khang - Giữ chặt lộc tài - Hưởng trọn bình an - Cùng nhau sung túc.

-        Cháu chúc cho ông bà sống lâu trăm tuổi, thọ tỷ nam sơn.

-        Con kính chúc bố mẹ thật dồi dào sức khỏe, luôn vui vẻ sống với con cháu lâu dài.

-        Năm mới đến, con cầu cho cả đại gia đình ta một năm hạnh phúc và thịnh vượng. Một năm được bình an về sức khỏe, dồi dào tình cảm. Hãy cùng vượt qua mọi khó khăn trước mắt, để luôn có một cuộc sống đầm ấm hạnh phúc. Con yêu tất cả mọi người trong gia đình mình nhiều lắm!

-        Năm mới chúc nhau sức khỏe nhiều, công việc hanh thông, tiền bạc rủng rỉnh. Happy New Year 2019!

-        - Tiền xu nặng túi – Tiền giấy đầy bao – Đi ăn được khao – Về nhà người rước – Tiền vô như nước – Tình vào đầy tim – Chăn ấm nệm êm – Sung sướng ban đêm - Đong cho đầy Hạnh Phúc – Gói cho trọn Lộc Tài – Giữ cho mãi An Khang – Thắt cho chặt Phú Quý – Cùng chúc nhau Như Ý – Hứng cho tròn An Khang – Chúc Mừng Năm Mới!

-        Mùa xuân chim én lượn chao- Trong năm Kỷ Hợi ta cùng chúc nhau - Chúc bố sức khỏe dồi dào - Mẹ thêm tuổi mới, ốm đau chẳng còn - Mãi mãi sống cùng các con - Cùng nhau hạnh phúc, chúng con vui vầy - Anh em con cùng đến đây/ Sum vầy hạnh phúc, đón vàng lộc xuân.

-        Năm mới chúc anh/chị nhiều sức khỏe, bình an và công việc thành công, phát triển vượt bậc trong năm nay.

-        Chúc các bạn có 1 cái tết vui vẻ, hạnh phúc, vạn sự như ý, “Tiền vào như nước sông Đà. Tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin”.

-        Chúc năm Kỷ Hợi - Mấy ông bợm nhậu - Bớt nốc rượu bia - Tiền mua rượu bia - Mang về đưa vợ - Để vợ đi chợ - Mua món ăn ngon - Lộc nhà hưởng phúc!

-        Chúc bạn của tôi có 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8.760 giờ sung túc, 525.600 phút thành công 31.536.000 giây mã đáo.

-        Chúng em xin chúc Sếp: Có một Bầu trời sức khỏe, Một biển cả tình thương cùng Đại Dương hạnh phúc. Chúc sếp thành đạt và thành công hơn nữa trên con đường sự nghiệp. Nào tất cả chúng ta cùng chúc sếp HAPPY NEW YEAR.

-        Chúc mừng năm mới Kỷ hợi 2019. Chúc năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

-        Chúc năm mới! Công thành danh toại - Trẻ mãi không già - Phúc lộc trường tồn - Tấn tài, tấn lộc.

-        Mọi thứ già đi theo thời gian nhưng tình yêu của chúng ta sẽ mãi trường tồn. Chúc năm Kỷ Hợi tràn đầy hạnh phúc!

Bên cạnh những lời chúc Tết ý nghĩa trên đây, còn rất nhiều lời chúc ý nghĩa khác. Việc vận dụng lời chúc cũng tùy thuộc vào từng trường hợp để đảm bảo sự tinh tế, tế nhị. Hy vọng độc giả có những lời chúc ý nghĩa may mắn gửi đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Cát Thủy

Bạn đang đọc bài viết Lời chúc Tết ý nghĩa đầu năm tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]