Theo thông tin chính thức từ Cục Hàng không Việt Nam, lúc 23 giờ 3 phút ngày 29.11, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác. Toàn bộ 207 hành khách đã thoát hiểm an toàn, trong đó có 6 hành khách bị chấn thương đã được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khỏe kịp thời.

Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi tiếp đất tại sân bay Buôn Ma Thuột

Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khiến hàng trăm hành khách hoảng loạn

Theo lời kể của một số nhân chứng có mặt trên chuyến bay, chiếc máy bay hạ cánh trong tình trạng mất thăng bằng, gây tiếng động lớn, phi hành đoàn lập tức yêu cầu tất cả hành khách nhanh chóng dùng 4 cửa thoát hiểm để nhảy ra ngoài bằng phao trượt. Các phương tiện cứu hỏa, cứu thương cũng đã có mặt để hỗ trợ xử lý sự cố.

Rạng sáng ngày 30/11, đại diện Vietjet Air đã thông tin chính thức về vụ việc này. Theo đó, Chuyến bay VJ356 từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố tại sân bay Buôn Ma Thuột sau khi hạ cánh. Toàn bộ 207 hành khách an toàn. Chỉ có một vài hành khách bị va chạm đã được khẩn trương đưa vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Được biết, chuyến bay được khai thác bằng tàu bay VN-A653 của Airbus mới tiếp nhận 2 tuần trước. Hãng đã phối hợp cùng nhà chức trách và các đơn vị trong ngành triển khai đánh giá sự cố, đồng thời khẩn trương triển khai các công tác hỗ trợ khách hàng.

Như Hoa (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Máy bay Vietjet gặp sự cố nghiêm trọng khi tiếp đất tại sân bay Buôn Ma Thuột tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]