Ảnh minh họa
Đồng thời theo, khung cơ cấu hệ thống giáo dục quốc dân được Thủ tướng phê duyệt tháng 10.2016 cũng đã quy định giáo dục đại học không bao gồm trình độ cao đẳng  và trung cấp.

Việc tuyển sinh trường mầm non nhốt trẻ trong tủ Ông nói gà bà nói vịt

Việc tuyển sinh trường mầm non nhốt trẻ trong tủ Ông nói gà bà nói vịt

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Hà Nội Phạm Xuân Tài khẳng định cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point hoạt động “chui” nhưng đại diện trường công khai giấy tờ liên quan đến phê duyệt cấp phép tuyển sinh từ lãnh đạo quận

Theo đó, từ năm học 2020-2021, nhiều trường đại học sẽ dừng việc tuyển sinh hệ cao đẳng. Điều này phù hợp với quy định của Bộ GD-ĐT từ năm 2020, các trường không còn đào tạo hệ cao đẳng.

Trước đó, tháng 7/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, thương binh và xã hội) cũng có văn bản gởi 45 trường đại học  trong cả nước đề nghị dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo cao đẳng, trung cấp từ ngày 1/7. 

Với lý do theo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, do luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục đại học có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2019 quy định trường đại học thực hiện chức năng đào tạo các trình độ của giáo dục đại học gồm: Đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Sau khi văn bản đề nghị dừng tuyển sinh được gửi đi, nhiều trường đại học chủ động dừng tuyển sinh cao đẳng trong năm 2019 như: Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Lao động xã hội…

Tuy nhiên, một số trường đại học khác có đề nghị cần thêm thời gian để chuyển đổi. Trên cơ sở đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục có văn bản tiếp thu ý kiến và thống nhất để các trường đại học tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh trình độ cao đẳng trong năm học 2019-2020 đã được cấp trong giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp./.

Đinh Phương (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Năm 2020 sẽ dừng tuyển sinh hệ cao đẳng tại một số trường đại học tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com