Hiện tại, tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam đến thời điểm hiện tại vẫn là 270 ca, trong đó có 222 ca được công bố khỏi bệnh, chưa có ca nào tử vong.

Khu vực cách lý (ảnh: internet)

Việt Nam có tổng cộng 130 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 45.466, trong đó: cách ly tập trung tại bệnh viện là 323 trường hợp; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 8.459 trường hợp, cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 36.684.

Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19 nhiều nước đặt mua

Việt Nam làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm COVID-19 nhiều nước đặt mua

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng nay 27.4 do Phó thủ tướng Vũ Đức Đam Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì lãnh đạo Bộ Y tế cho hay Việt Nam đã sản xuất thành công sinh phẩm mới và đã làm chủ 2 phương pháp xét nghiệm Covid-19

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, số ca có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tính với SARS-CoV-2 là 8 ca; số ca có kết quả xét nghiệm 2 lần trở lên âm tính với SARS-CoV-2 là 6 ca.

Thủ tướng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm trong sử dụng kinh phí phòng, chống dịch COVID-19. Trên cơ sở xét đề nghị của Bộ Công an về tình hình vi phạm trong việc sử dụng kinh phí chống dịch COVID-19 tại một số địa phương.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế, Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát, chấn chỉnh, thẩm định lại và thanh tra việc thực hiện các gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, thuốc chữa bệnh… phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các gói thầu mua sắm hệ thống máy xét nghiệm sinh hóa, máy thở, khẩu trang y tế, hóa chất vật tư tiêu hao.

Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, Thủ tướng yêu cầu  chuyển hồ sơ, tài liệu cho cơ quan điều tra để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./. 

Đinh Phương

Bạn đang đọc bài viết Ngày thứ 12 Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com