Công ty điện lực Ninh Bình đã có lịch cắt điện từ ngày 28/11 đến 30/11 tại 4 địa phương trên toàn tỉnh. 4 địa phương được thông báo lịch cắt điện là: Huyện Yên Khánh, huyện Kim Sơn, huyện Hoa Lư, Thị xã Tam Điệp.

Lịch cắt điện Huyện Yên Khánh, một trong 4 địa phương của Ninh Bình có lịch cắt điện đã được thông báo (Ảnh : Báo GĐVN)

Lý do cắt điện được phía Công ty Điện lực Ninh Bình đưa ra là để thi công các dự án cải tạo lưới điện và sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị theo kế hoạch. 

Việc Công ty Điện lực Ninh Bình thông báo cắt điện tại 4 địa phương nói trên khiến nhiều doanh nghiệp đã có ý kiến phản ánh những bất cập, gây ảnh hưởng đến việc hoạt động sản xuất.

Đại diện 1 doanh nghiệp cho hay, việc Điện lực Ninh Bình có lịch cắt điện khiến Công ty buộc phải dừng sản xuất, gây thiệt hại không nhỏ đến kinh tế của Công ty.

Trước đó, vào đầu tháng 7/2019, Công ty CP sản xuất ô tô Huyndai Thành Công Việt Nam (Huyndai Thành Công, địa chỉ tại Khu công nghiệp Gián Khẩu, huyện Gia Viễn, Ninh Bình) đã phản ánh tình trạng về việc công ty này bị Công ty TNHH MTV điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình) cắt điện không đúng giờ theo thông báo của ngành điện gây thiệt hại lớn về kinh tế.

Ngay sau khi nhận được phản ánh về sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu PC Ninh Bình giải trình nguyên nhân, có giải pháp khẩn trương khắc phục đối với các sự cố gây gián đoạn việc cung cấp điện cho Huyndai Thành Công để hạn chế tối đa việc cắt điện làm ảnh hưởng đến sản xuất.

Theo kế hoạch từ Công ty Huyndai Thành Công thì đơn vị này sản xuất 3 ca/ngày (24/24 giờ) nhưng gần đây hay mất điện, giờ cắt điện cũng không đúng với thông báo, gây thiệt hại đối với việc sản xuất ô tô của công ty.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 1/7/2019, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 6/7 sẽ cắt điện từ 4 đến 5 giờ 30. Tuy nhiên, thực tế đơn vị này đã cắt điện từ 4 giờ 50 đến 6 giờ 40. Ngày 9/7, thông báo đến ngày 14/7 sẽ cắt điện từ 2 giờ 45 đến 3 giờ 30, nhưng thực tế lại cắt điện từ 3 giờ 15 đến 3 giờ 40. Cùng ngày 14/7, lịch cắt điện lần 2 là từ 10 giờ đến 10 giờ 45, nhưng thực tế lại cắt điện từ 12 giờ 40 đến 13 giờ 30.

Tiếp đến, ngày 17/8, Điện lực huyện Gia Viễn có thông báo đến ngày 20/8 sẽ cắt điện lần 2 từ 6 giờ đến 6 giờ 15, nhưng thực tế cắt điện từ 5 giờ 50 đến 7 giờ 10. Ngày 22/8, lịch cắt điện là từ 6 giờ đến 6 giờ 15, nhưng thực tế cắt từ 7 giờ 15 đến 7 giờ 45…

Việc điện lực Ninh Bình cắt điện không đúng lịch, thời gian khiến Huyndai Thành Công thiệt hại tại nhà máy sản xuất ô tô, như: không đảm bảo kế hoạch sản xuất, phải sơn lại các xe đang sản xuất dở dang, hệ thống dữ liệu bị mất…

Yên Bình (T/H)

Bạn đang đọc bài viết Nhiều doanh nghiệp ảnh hưởng do lịch cắt điện của Công ty Điện lực Ninh Bình tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư toasoanthuongtruong@gmail.com