Phát động giải báo chí về chủ đề Văn hóa ứng xử
Phát động giải báo chí về chủ đề "Văn hóa ứng xử"
Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa quan trọng trong việc tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững đất nước.

Ban tổ chức mong muốn sẽ góp phần nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa ứng xử trên các phương tiện thông tin đại chúng; động viên khuyến khích các cơ quan báo chí, nhà báo trong thực hiện tuyên truyền về văn hóa ứng xử, tạo hiệu ứng tích cực lan tỏa hành vi ứng xử văn hóa sâu rộng trong xã hội.

Theo đó, các tác phẩm dự Giải báo chí về "Văn hóa ứng xử" có nội dung tuyên truyền về xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ và tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng; tuyên truyền về trách nhiệm của mỗi cá nhân khi tham gia lễ hội; tuyên truyền về trách nhiệm của người tham gia giao thông; tuyên truyền, nêu gương các tập thể và cá nhân tiêu biểu, những kinh nghiệm, mô hình tốt trong văn hóa ứng xử…

Thể loại báo chí được xét trao giải là các tác phẩm báo chí thuộc bài phản ánh, phóng sự, điều tra, bút ký, chương trình tọa đàm và ảnh báo chí (trừ các chương trình phát thanh và truyền hình trực tiếp) tuyên truyền về văn hóa ứng xử được đăng, phát trên các loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, báo nói, báo hình từ ngày 1/1/2019 đến ngày 30/6/2020. Tác phẩm tham dự giải không vi phạm về bản quyền và thể lệ giải.

Từ ngày 3/7/2020 đến ngày 30/7/2020, Ban tổ chức chọn các tác phẩm tiêu biểu nhất vào vòng chung khảo. Từ ngày 3/8/2020 đến 10/8/2020 sẽ là thời gian để chọn các tác phẩm tiêu biểu nhất cho lễ trao giải. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức vào dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 năm 2020.

PV

Bạn đang đọc bài viết Phát động giải báo chí về chủ đề "Văn hóa ứng xử" tại chuyên mục Trong nước của Tạp chí Điện tử Thương Trường. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng liên hệ SĐT: 0913398394 hoặc gửi về hòm thư [email protected]